ANH BẮC KỲ KHOÁ CHÂN VÀO BÁNH XE VÀ NIỀM TIN

[ANH BẮC KỲ KHOÁ CHÂN VÀO BÁNH XE VÀ NIỀM TIN] Đang ngồi uống rau má đậu thì thấy tấm hình này. Có anh kia mặc vest, áo sơ mi và giày đen đang nằm nghỉ bên chậu đào cảnh. Điều thú vị là anh ta khoá chân vào bánh trước của chiếc xe của mình, hình như là Nouvo hay Air Blade gì đó. Vừa mắc cười và vừa buồn.

Hãy suy ngẫm đôi chút.

Bây giờ ở mọi nơi trên mảnh đất này, bất cứ nơi nào cũng trở thành vùng đất của trộm cắp. Họ lộng hành vì biết rằng Công An không quan tâm. Người dân chỉ biết tự cứu mình.

Tại sao anh ta lại làm như vậy. Vì không tin tưởng người lạ, nghĩ rằng nếu không canh chừng thì sẽ bị trộm xe khi ngủ và cho rằng bây giờ cướp giật tràn lan.

Một điều cơ bản như niềm tin mà không còn có thì làm sao xã hội vận hành được. Khi lực lượng cảnh sát vô trách nhiệm thì người dân sẽ hoài nghi lẫn nhau. Khi pháp luật trở nên hỗn loạn thì sự vô trật tự sẽ thống trị. Kết quả là một đất nước lộn xộn và dân chúng sinh sống trong dối trá.

Anh chàng tự khoá chân mình vào bánh xe, nhìn giống như là người xứ Bắc Kỳ, đã mất niềm tin vào chính quyền và người thường. Nhất là ở Miền Bắc nơi CNXH đã tiêu diệt lòng tin và trung thực của con người.

Chúc anh Bắc Kỳ kia buôn bán đắt và không bị mất xe. [17.1.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

lock