GIẤY TOILET VÀ VĂN MINH – TOILET DƠ LÀ XÚC PHẠM PHỤ NỮ

[GIẤY TOILET VÀ VĂN MINH – TOILET DƠ LÀ XÚC PHẠM PHỤ NỮ] Đây là bồn vệ sinh của một chuỗi siêu thị ở Việt Nam. Có một điều làm nhiều người, nhất là các chị em phụ nữ, bức xúc bấy lâu nay. Đó chính là không có giấy toilet. Bực mình hơn là cũng không có súng nước. Nếu lỡ quên mang theo giấy hay hết thì chỉ biết ngồi khóc hoặc kêu ai đó lấy hộ.

Nhiều nơi để giấy ở lối ra vào, ai cần thì lấy. Nhưng nó rất bất tiện và không phải lúc nào cũng có. Khi “kẹt” thì không thể nào đủ kiên nhẫn để lấy trước giấy. Rồi lỡ dùng hết hay bị ướt thì làm thế nào.

Nhiều quán ăn hay quán cà phê từ bình dân đến cao cấp cũng không đầu tư cũng như chú trọng đến toilet. Họ trang trí bàn ghế và vẻ bề ngoài vô cùng đẹp và hào nhoáng nhưng lại bỏ quên chỗ riêng tư nhất.

Quán ăn bắt đầu với toilet. Vì khi khách bước vào một phòng vệ sinh dơ thì sẽ mất hết tinh thần ăn uống dù đồ ăn ngon cỡ nào đi nữa. Đây có lẽ là một trong những sai lầm chết người của các hộ kinh doanh.

Đàn ông thì có thể bỏ qua. Nhưng toilet dơ là một sự ám ảnh đối với các cô gái. Nếu đàn ông chỉ cần đứng để giải quyết nhu cầu thì phụ nữ phải va chạm da thịt lên bồn. Sau khi thực hiện thao tác vệ sinh thì họ cần giấy để chùi chỗ kín cá nhân. Nếu không có thì là nỗi kinh hoàng.

Nếu muốn biết một đất nước văn minh ra sao thì hãy nhìn toilet của họ cũng như cách người dân nơi đó xử lý vấn đề vệ sinh. Cái gì cũng có thể dơ nhưng toilet phải sạch. Thiếu gì cũng được nhưng giấy toilet là phải có. Đừng lý luận, đừng nhưng, đừng lờ đi và cũng đừng coi nó là vấn đề nhỏ.

Nếu muốn xây dựng một quốc gia tiên tiến, một xã hội văn minh và nơi đáng sống đối với phái nữ thì hãy bắt đầu với vệ sinh. Vì không có gì xúc phạm phụ nữ hơn toilet dơ. [06.1.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

toilet