ĐỪNG LÀM KHỔ GÁI VIỆT NAM NỮA

ĐỪNG LÀM KHỔ GÁI VIỆT NAM NỮA – Mặc dù không phải là nữ nhưng nhìn xã hội và đất nước hiện tại thì nó là một địa ngục cho con gái. Sinh ra làm phái nữ ở đất nước này là một sự trừng phạt.

Luật pháp lỏng lẻo đã đành, văn hoá bảo thủ quá kìm chế và đám mày râu cũng không làm gì tốt đẹp hơn để nơi này trở thành vùng đất đáng sống.

Các bạn trai, nhất là nam nhi ở vùng bảo thủ miền trên, thì cho rằng để thiết lập hạnh phúc thì người nữ phải được kìm chế sự thăng tiến và sự nghiệp. Trong mắt họ, phụ nữ và nữ quyền là vấn đề. Sống ở một nơi thối nát như vậy chẳng khác gì tù tội.

Để bảo vệ phái nữ và xây dựng xã hội tươi đẹp không cần bạn phải làm thầy đời hay suy nghĩ vĩ đại đâu. Các bạn chỉ cần làm những điều sau.

1. Bỏ hoặc hạn chế nhậu. Bia rượu không giúp ích gì cho cơ thể và não của bạn đâu. Lâu lâu uống thì vui, nhiều quá thành thuốc độc. Đừng đốt tiền vào những thứ vô bổ đó. Hãy dùng những đồng đó mua gì cho cô gái.

2. Bỏ thói chửi bậy. Nhất là mấy bạn mở miệng ra là “Bố Mày.” Nghe nhói tai không chịu được.

3. Sửa lại toilet trong nhà cho sạch. Nếu toilet công ty mà không thơm tho thì hãy ý kiến để biến nó thành nơi khiến phụ nữ tươi cười thay vì tái mặt khi ra vào.

4. Nếu được, khi đi ăn thì trả đa phần của hoá đơn. Đó cũng là món quà dành cho các bạn gái.

5. Trong bãi gửi xe nếu cô ta gặp khó khăn thì dắt xe ra phụ. Bạn đâu mất gì.

6. Nếu cô vợ của bạn đẻ con và nghỉ ở nhà thì hãy trả lương cho cô ta. Hãy tự động, đừng cần luật để thành người văn minh.

7. Nếu nhân viên nữ bị bệnh “con gái” mỗi tháng thì hãy cho cô ta nghỉ. Nếu công việc không cần đến văn phòng thì hãy cho làm việc ở nhà. Ngày đó mà xách xe đi làm là ác mộng. Bạn không phải là nữ nên không biết cảm giác đó.

9. Thấy ai bị sàm sỡ thì hãy bảo vệ, chửi thẳng miệng thủ phạm. Đừng im lặng vì sao nãy lỡ cô gái bạn là nạn nhân thì sao.

10. Gánh đa phần trách nhiệm và tình phí trong mối quan hệ. Vì bạn là phái mạnh, hãy thể hiện điều đó. Đừng bắt cô ta phải làm việc của bạn. Cô ta giúp thì tốt, nếu không cũng không sao.

Con gái xứ này đã khổ rồi. Đừng dạy đời rồi làm họ chán ghét đàn ông và đất nước này thêm. Hãy trở thành một chàng trai Việt Nam đúng nghĩa. Biến đất nước này thành nơi đáng yêu cho phái nữ. [06.1.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

girl