MỤC ĐÍCH CỦA GROUP – VÌ SAO BẠN ÍT LIKE

[MỤC ĐÍCH CỦA GROUP – VÌ SAO BẠN ÍT LIKE] Tôi viết tiêu đề để gây sự chú ý vì đây không phải là bài để chỉ bạn cách câu like. Thậm chí, đó là điều cấm kỵ và người khác rất dị ứng.

Tham gia vào nhiều diễn đàn lớn nhỏ cũng đã lâu, tôi nhận thấy điều này ở các thành viên.

  1. Các bạn muốn bài của mình thật nhiều like.
  2. Các bạn muốn mình là thành viên nổi nhất.
  3. Các bạn sử dụng Group để làm nền tảng câu tương tác và quảng bá bản thân.

Cho nên các bạn đăng bài và tìm tiêu đề gây sốc để gây sự chú ý. Ban đầu thì người ta rất thích nhưng về sau thì thưa dần. Tôi nghĩ nhiều bạn đang hiểu sai về vai trò của Group hay bất cứ diễn đàn nào.

Mục đích của diễn đàn là để trao đổi thông tin giữa các thành viên. Người ta tham gia để cùng bạn nói chuyện hoặc tranh luận chứ không phải để like bài viết của bạn. Nhiều bạn đăng bài ở đâu đó khác rồi vào diễn đàn đăng lại để quảng bá nội dung của mình. Điều đó không có gì sai nhưng người đọc không ngu, họ đủ khôn để nhìn ra ý định của tác giả. Vài lần đầu thì họ còn vui vẻ bỏ qua nhưng về sau, khi thấy nội dung hay tên bạn xuất hiện, họ sẽ bơ luôn. Không phải vì bạn tồi, mà là vì bạn không cho họ thấy bạn muốn tham gia trò chuyện cùng họ.

Người ta ở trong Group để tìm những thứ họ không thể thấy được ở đâu khác. Nếu muốn phát triển bản thân trên nền tảng Group thì hãy làm những điều sau.

  1. Hãy đăng một bài dựa theo tiêu đề hay bản tin nào đó. Nó phải do bạn viết hoặc sử dụng nội dung để tranh luận. Nó không cần phải hay, cũng chẳng phải dài, mà nó là ý kiến của riêng bạn.
  2. Hãy tham gia thảo luận ở những bài khác. Không cần đúng hay sai, chỉ cần là ý kiến của bạn.
  3. Hãy cho thành viên khác thấy bạn là con người thật với ý kiến của riêng mình. Chứ không phải cái nick ảo đăng bài để câu view.

Đừng ngại đưa ra ý kiến và quan điểm. Cũng đừng sợ va chạm. Mặc kệ những ai nói bạn “Ngu” hay “Mày tưởng mày hay lắm hả?” Nếu bạn chỉ ngồi không thì sẽ mãi vậy, không ai biết đến bạn và bạn không biết đến ai.

Hãy là một con người chứ không chỉ là cái nick. Đó là cách bạn “Câu Like.” [01.1.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

forum