ĐỪNG BẮT CON GÁI LÀM NHIỆM VỤ CỦA PHÁI MẠNH – MAN UP

[ĐỪNG BẮT CON GÁI LÀM NHIỆM VỤ CỦA PHÁI MẠNH – MAN UP] Có thể cho rằng việc con gái Tây chia đều tình phí là lý tưởng thể hiện sự công bằng và văn minh, điều đó rất đúng. Nhưng việc con gái Việt để người yêu mình gánh đa phần tình phí thì cũng không có gì sai.

Phải nhìn ngược lại, con trai gánh đa phần chi phí và trách nhiệm là quy luật từ ngàn xưa. Vì họ là phái mạnh trong khi con gái là phái yếu. Cho nên không thể kêu gọi phái nữ làm việc của phái nam được.

Từ góc nhìn tâm lý thì con gái thích cảm giác được bảo vệ và che chở. Việc cô ta đi cùng một chàng trai và để anh ấy chủ động là cách cô ta ra tín hiệu cho một mối quan hệ. Không phải ai cũng vậy nhưng đó là cách phổ biến của phái nữ. Sẽ luôn có những cô chỉ coi đàn ông là ví tiền nhưng ngược lại, chẳng người nam tử tế mà lại coi trọng và thiết lập mối quan hệ trừ khi đó là tiền đổi tình.

Xét về điều kiện kinh tế quốc gia thì sẽ ít nhiều hiểu vì sao con gái Việt lại như vậy. Luật pháp lỏng lẻo, lương bèo, văn hoá bảo thủ và giá trị nữ giới thấp thì khó mà đòi hỏi sự công bằng.

Là đàn ông thì đừng quá đòi hỏi phái nữ phải chia đều. Bạn là nam nhi, là phái mạnh thì hãy gánh toàn phần hoặc đa phần. Nếu cô ta phụ thì tuyệt vời, giúp chút ít thì tốt, còn nếu không thì chẳng sao.

Món quà quý giá nhất cô ta mang lại cho bạn chính là tuổi xuân của mình. Bạn thì có cả cuộc đời trong khi cô ta chỉ có tầm một hoặc hai thập niên.

Cho nên đừng kêu phái nữ làm chuyện đàn ông. Hãy làm người đàn ông phụ nữ nhìn và hướng đến để che chở. [01.1.2020]

Man Up!

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

man-up