ĐI LÀM THỨ 7 – SỰ MỆT MỎI CẦN PHẢI BỎ

[ĐI LÀM THỨ 7 – SỰ MỆT MỎI CẦN PHẢI BỎ] Ở Việt Nam bây giờ vẫn có nhiều công ty có quy định đi làm sáng Thứ 7. Thật không thể hiểu được logic của việc này. Đối với dân văn phòng thì đây là một điều ai cũng ghét nhưng không nói ra và vẫn chấp nhận như quy luật.

Không phải doanh nghiệp nào cũng vậy. Các tổ chức quốc tế thì chỉ làm Thứ 2-6. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều công ty nội địa giữ chính sách này. Nhất là các ngân hàng lớn, doanh nghiệp nhà nước và một số công ty tư nhân.

Đây là một sự lãng phí không cần hay đáng có. Việt Nam nên bỏ việc đi làm sáng thứ 7. Nó chẳng mang lại lợi ích gì. Tâm lý nhân viên khi tới văn phòng cũng không thoải mái, ngồi mà trong đầu chỉ nghĩ đến việc đi chơi.

Đối với những công việc trí óc và sáng tạo thì cần tinh thần thoải mái chứ thời lượng đi làm không quan trọng. Thà có nhân viên tươi vui làm việc tận tình còn hơn có những con người chỉ đến bàn làm việc rồi tám dóc.

Trong khi các nước tiên tiến như Úc, Mỹ, Nhật và Châu Âu ngày càng trở nên tự động hoá và thoải mái trong giờ làm, Việt Nam vẫn mắc kẹt trong tư duy lao động tay chân. Đây là suy nghĩ sai lầm cần được chỉnh sửa.

Phải hỏi ngược lại, “Tại sao phải làm Thứ 7?” Trong khi nó không khiến nhân viên làm năng động hơn. Mỗi lần thức dậy đi làm là tốn thêm thời gian, xăng và công sức. Liệu có đáng chỉ cho nửa buổi làm việc. Rất khó thuyết phục đây là điều cần thiết để phát triển khi các nước tiên tiến làm ít nhưng năng suất cao hơn.

Ai cũng có cuộc sống riêng. Nhất là những ai là cha mẹ. Cuối tuần là thời gian dành cho gia đình, bạn bè và vui chơi. Đi làm sáng Thứ 7 đang cướp đi một phần tư thời gian nghỉ cuối tuần của họ.

Đừng bắt nhân viên phải đi làm Thứ 7 khi họ không tạo ra giá trị gì. Đừng ép họ phải mất một buổi sáng cuối tuần để xuất hiện ở văn phòng như không. [04.1.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

t7