ĐÀN ÔNG HÃY LÀM CỘT TRỤ CHỨ KHÔNG PHẢI THẦY ĐỜI

ĐÀN ÔNG HÃY LÀM CỘT TRỤ CHỨ KHÔNG PHẢI THẦY ĐỜI – Tôi thấy rất mắc cười khi thấy các bạn nam nhi liên tục giảng dạy các bạn nữ về lý lẽ sống. Nhất là các bạn trai Việt Nam vùng Bắc Kỳ. Tôi không hiểu, các bạn muốn thể hiện điều gì.

Phụ nữ nước này đã quá chán khi nghe các bạn làm thầy đời. Họ không cần và tự sức quyết định cuộc sống. Đây không phải là thời phong kiến, nơi nam nắm ưu thế và nữ luôn chịu thiệt thòi.

Một cô gái Việt Nam hiện đại chẳng có lý do gì để kìm nén sự phát triển của sự nghiệp mình vì các mày râu sợ bị qua mặt. Xét ở nhiều mặt thì hiện tượng đó đã xảy ra và khiến các anh lo sợ.

Các anh hãy nhìn đi. Phụ nữ Việt Nam tài giỏi, xinh đẹp và đầy sức sống. Bất cứ một chàng trai tứ xứ nào cũng ít nhiều say đắm. Họ nhiều tiền, học thức và điều kiện hơn các anh nhưng chưa bao giờ có quan điểm về phụ nữ như các anh.

Các anh lo lắng cô gái của mình sẽ có lương cao hơn mình, đó là nỗi sợ của kẻ thất bại. Thật xấu hổ khi có những nam nhi hèn đuối như vậy.

Đàn ông thì hãy làm cột trụ chứ không phải thầy đời. Rồi trách tại sao phụ nữ xứ này sính ngoại. Vì họ đã quá chán nản với một đám con nít trong xác đàn ông.

Việc một cô gái có địa vị và lương cao hơn chẳng có gì đe doạ đến mối quan hệ. Vì chiến thắng của cô ta cũng là thành công của chàng trai. Đó là nếu bạn đủ bản lĩnh và không phải là kẻ hèn. [05.1.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

men