KHĂN GIẤY VÀ TÔ PHỞ 70K – SUY NGẪM VỀ VĂN HOÁ PHỤC VỤ Ở VIỆT NAM

[KHĂN GIẤY VÀ TÔ PHỞ 70K – SUY NGẪM VỀ VĂN HOÁ PHỤC VỤ Ở VIỆT NAM] Tôi mới đi ăn Phở Hùng về. Nó rất ngon nhưng có một điều làm tôi rất bức xúc. Đó là đa số nhà hàng quán ăn ở Việt Nam hiện tại lại kinh doanh khăn giấy.

Mỗi cái chỉ 3k, chi phí chẳng là gì cả. Nhưng nó làm cho các thực khách như tôi rất bực bội vì cảm thấy khó chịu khi bị tận thu. Nhưng quái đản là điều này đã trở nên phổ biến tới kỳ ai cũng coi là bình thường.

Cung cấp khăn giấy là điều cơ bản ở bất cứ quán ăn nào, trong hay ngoài nước. Tôi chẳng biết nơi nào lại tận thu vặt như ở Việt Nam.

Khi nói về điều này với bạn bè thì ai cũng suy nghĩ như tôi. Chán nản và bực với cách phục vụ ở Việt Nam.

Các hàng quán làm vậy vì nghĩ mình có thể tăng doanh thu? Lời 3k thì là gì so với tô phở 70k hay ly nước 30k? Vì 3k mà khiến khách khó chịu.

Sao các bạn không nghĩ là nếu làm khách hài lòng và vui vẻ thì họ sẽ mua thêm nước và ăn thêm gì đó, rồi bạn sẽ lời gấp chục lần. Nhưng không, chỉ vì tầm nhìn khôn vặt, hám lợi nhuận 3k mà lờ đi cái lớn hơn.

Đi ăn ở Việt Nam tôi rất bực vì điều này. Từ King BBQ, Phở Hùng, Gogi House, Phở 24 hay bất cứ quán ăn nào cũng vậy. Tất cả đều khôn vặt với tư duy tận thu.

Muốn tăng doanh thu thì hãy trước tiên làm phục vụ như tên ngành đang làm. Đừng coi khách là túi tiền để tận thu, bạn chỉ làm họ khó chịu.

PS: Vì bực quá nên từ đây tôi tự mang khăn giấy theo. [05.12.2019]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

pho-hung