LADY FIRST HAY “BỐ MÀY FIRST” – ĐÀN ÔNG VĂN MINH

[LADY FIRST HAY “BỐ MÀY FIRST” – ĐÀN ÔNG VĂN MINH] Đang chuẩn bị đi ngủ thì bỗng nhiên bạn nữ gửi cho mình một ý kiến của một bạn.

Trích: “Lady first” – là câu cửa miệng của mấy thằng loser. “BỐ MÀY FIRST! ” là của real men.”

Thật xấu hổ cho bất cứ chàng trai nào đã nói hay suy nghĩ như vậy. Tôi nghĩ bạn ấy muốn thể hiện sự nam tính nhưng đã đặt ở nhầm chỗ. Trong cuộc sống và công việc thì có vô số cách và cơ hội để cho người khác thấy sự mạnh mẽ và nam tính của mình. Nhưng khi áp dụng với phái nữ thì e rằng nó là một thảm hoạ về về tư duy và thất bại về nhân cách.

Đàn ông sinh ra là phái mạnh với những chức năng mà phụ nữ không thể có được. Phái nam mạnh hơn phái nữ, mỗi tháng không phải chịu vài ngày bệnh nữ. Khi quan hệ thì không gánh rủi ro mang thai và có thể theo đuổi sự nghiệp mà không bị hoãn vì con cái hay gia đình.

Phụ nữ thì khác, họ phải chịu tất cả những thứ trên và vô số điều khác nữa. Nhất là ở một đất nước phong kiến như Việt Nam, nơi giá trị phụ nữ còn rất thấp và chưa được coi trọng. Cho nên bạn không thể và đừng nên so sánh mình với họ và coi đó là cách để thể hiện sự nam tính.

Lady First không có nghĩa là luồn cúi, mà là nhường nhịn phái nữ. Nó có nghĩa là bạn dùng sức mạnh để bao che cho người yếu hơn. Nếu đây là “loser” thì nền tảng của sự lịch lãm sẽ không còn nữa.

Lady First không đồng nghĩa với hèn nhát. Mà là hành vi thể hiện trình độ văn minh con người theo đúng chức năng của mỗi phái.

Còn “Bố mày first” thì chắc là nét tinh hoa của đàn ông xứ CNXH, vì tôi chưa bao giờ thấy đàn ông Tây nói vậy bao giờ. Nếu có thì anh ta mất hết hình tượng trong mắt mọi người dù đó là nam hay nữ.

Cho nên, nếu muốn trở thành người văn minh thì hãy “Lady First.” Đừng để người khác hiểu lầm mình yếu kém tới mức phải sân si bon chen với phái nữ. [01.11.2019]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

lady