PHẠM TRÀ MY R.I.P – CNXH LÀM KHỔ GÁI BẮC KỲ

[PHẠM TRÀ MY R.I.P – CNXH LÀM KHỔ GÁI BẮC KỲ] Cứ mỗi lần tôi nhìn những tấm ảnh của cô gái Phạm Trà My, một trong 39 người được cho là đã chết trên chiếc tải chở thùng hàng ở Anh, tôi cảm thấy đau buồn.

Tôi hận chế độ này đã làm khổ em My và hàng triệu các cô gái Bắc Kỳ khác. Tôi ghét đất nước này đã quá nhẫn tâm khi đã không cho em niềm tin để tiếp tục. Vì đâu, vì ai, vì điều gì. Nếu không phải là cô gái này thì sẽ là cô gái khác.

Suy ngẫm lại mà chỉ cảm thấy buồn lòng. Ở miền Nam, các cô gái nghèo miền Tây đành nhắm mắt lấy người tuổi cha chú để đổi đời. Ở miền Bắc thì bây giờ phong trào đó cũng xảy ra. Cô thì đi Đài Loan, cô thì qua Hàn Quốc, có sức thì đi xuất khẩu lao động, còn ai liều mạng thì đi theo đoàn buôn người nhập cư lậu.

Họ mong muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn ở đất nước này. Tiền bạc, ước mơ và gia đình – họ vì tất cả mà bất chấp mạng sống. Thử hỏi đàn ông con trai đất nước này đang làm gì để các cô gái phải khổ. Giá trị của phái nữ ở đây sao mà thấp quá.

Tôi hờn vì phải liên tục nhìn những cảnh tương tự xảy ra. Nếu là nữ cầm hộ chiếu màu xanh đi qua cửa khẩu ở Singapore thì sẽ bị tình nghi là bán thân. Trong mắt thiên hạ, con gái nơi thì là thứ để họ mua vui và sự sung sướng bằng tiền.

Nhiều lúc tự hỏi nếu mình sinh ra trong gia đình bần cùng thì sẽ làm gì. Nếu là con gái thì chắc sẽ bị cha mẹ kêu đi lấy chồng ngoại để cứu gia đình. Nếu là con trai thì sẽ bị kêu đi bán sức lao động. Thôi, chỉ dám tự hỏi thôi chứ không suy nghĩ nhiều.

Em Phạm Trà My thật trẻ. Cô ta có nhan sắc của một cô gái đậm chất Bắc Kỳ. Tôi cá là ngọt như đường, đậm hơn mật và dịu như kẹo. Nếu sinh ra trong gia đình khá giả thì chắc đang nắm tay một chàng trai có điều kiện và có cuộc sống đầy đủ. Nhưng số trời đã định. Em sinh ra trong gia đình ở Hà Tĩnh và gánh hết lên vai thay cho gia đình. Em mạo hiểm và đã phải trả giá.

Tôi thù nơi này vì đã cướp đi một cô gái dễ thương, một thiên thần Bắc Kỳ. Chẳng biết nói gì nữa, mong em ra đi trong yên bình và đầu thai ở xứ khác, một kiếp làm người ở nước CHXHCNVN là quá đủ vì quá cực rồi.

CNXH làm gái Bắc Kỳ khổ quá rồi. Gái Bắc Kỳ xinh ngọt nào mà phải chịu quá nhiều điều bất công. Mong kiếp sau anh và em sẽ được gặp lại. Hãy vẫn là một cô gái Bắc Kỳ để cho thằng Nam Kỳ này yêu thương. Vĩnh biệt Phạm Trà My, cô gái Bắc Kỳ của Ku Búa. [28.10.2019]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

tra-my