NINJA HAI BÁNH NGOÀI ĐƯỜNG – VIỆT NAM TRONG TẤM HÌNH

[NINJA HAI BÁNH NGOÀI ĐƯỜNG – VIỆT NAM TRONG TẤM HÌNH] Một trong những hình ảnh mắc cười quen thuộc bạn có thể thấy bất cứ nơi đâu trên đường phố Việt Nam là các cô gái bịt toàn thân từ trên xuống dưới để nắng không cháy da. Tuy là điều không xa lạ ở nước mình nhưng khi đi sang xứ khác thì tôi ít khi nào thấy, ngay cả những nước láng giềng ở Đông Nam Á như Campuchia hay Thái Lan. Vì là một người tò mò nên tôi suy ngẫm.

Có rất nhiều nguyên nhân giải thích điều này.

Nếu là một cô gái ở Việt Nam thì bạn phải gánh chịu rất nhiều cái khổ. Một trong những điều bất tiện chính là mỗi khi ra đường phải bịt kín và che khắp người. Vì nếu không thì sẽ đen như than vì tia nắng ở đây có thể đốt cháy bất cứ ai. Nếu không bảo vệ thì làn da trắng kia sẽ tan biến, sau vài ngày là thành đen xì ngay.

Bịt kín vậy cũng có nhiều điều tai hại. Ngoài việc mất thời gian để mặc thì nó làm hạn chế tầm nhìn của mình. Đó là vì sao nhiều lúc thấy mấy chị em phụ nữ lái xe tay nga chạy không nhìn trước sau, rồi gây nguy hiểm cho người khác. Nhưng nghĩ lại thì cũng nên thông cảm. Vì muốn bảo vệ làn da nên phải trở thành một Ninja Hai Bánh.

Nhưng có một điều nữa ít ai để ý đến. Đó là chẳng ai muốn bỏ công sức để che toàn thân như vậy. Nếu là một cô gái đẹp thì chẳng ai dại dột che đi món quà trời cho cả. Nhưng vì điều kiện hiện tại nên không còn cách nào khác.

Ở Thái, Campuchia, Mã Lai hay Indonesia thì bạn sẽ khó bắt gặp những hình ảnh này. Nguyên nhân chính là người ta đi xe bốn bánh vì nó không qua cao so với thu nhập. Một chiếc xe hơi nhỏ chỉ tầm $5,000-10,000 thôi. Một người có thu nhập trung bình dư sức sở hữu một chiếc. Còn nếu là một cô gái hiện đại và xinh đẹp thì sở hữu một chiếc là quy luật và tiêu chuẩn tối thiểu.

Đi xe hơi rất tiện và an toàn. Bạn không cần phải tốn thời gian để che toàn thân, khói bụi không làm da bạn xấu xí, cái nắng không là vấn đề nữa vì đã có mái che và máy lạnh, và tiếng ồn trên đường phố nghe như âm thanh êm dịu khi bạn ngồi trong xe nghe nhạc.

Nhưng ở Việt Nam thì nhà nước đã cướp đi cơ hội mua xe của nhiều người khi bắt họ phải trả thuế tương đương với một chiếc cho mỗi lần mua. Như mua hai chiếc nhưng chỉ được mang về một. Vì vậy đa số người dân không thể có đủ khả năng tài chính để mua xe hơi ở xứ mình trong khi dư sức ở nước khác.

Các chị em có thấy khổ chưa? Vừa xinh đẹp và ngọt ngào nhưng phải gánh chịu sự khổ cực vì chính sách thuế phí ở nước này. Thay vì ngồi trong chiếc xe hơi thì phải gồng mình dưới cái năng cháy da ngoài đường phố trên chiếc hai bánh. Còn gì khổ bằng.

Cái cơ chế này đã khiến làn da của các em đen hơn. Nếu không có những khoản thuế vô lý kia thì các cô gái kia sẽ trở nên xinh đẹp hơn trong những chiếc bốn bánh. Nhưng hiện tại thì chúng ta chỉ có thể oán trách và chửi thầm, vì mãi mãi phải nhìn thấy những cô Ninja thế này thay vì những bóng hồng tươi mát trên đường phố.

Các bạn gái nhớ che nắng cẩn thận nhé.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

ninja