NƠI ĐÁNG SỐNG CHO PHỤ NỮ –  QUỐC GIA LÝ TƯỞNG

[NƠI ĐÁNG SỐNG CHO PHỤ NỮ –  QUỐC GIA LÝ TƯỞNG] Nói chuyện với các bạn gái của tôi, gần như tất cả đều chửi thầm cái nơi này. Tôi cảm thấy được sự bức xúc của họ qua giọng nói và nét mặt khi với về những gì đang xảy ra trong xã hội, nhất là những gì họ đã từng trải qua.

Đất nước chúng ta hiện tại quá tệ. Chúng ta đã không thể cho các cô gái một nơi sinh sống tốt đẹp. Đã đến lúc suy ngẫm và làm những gì cần thiết.

Nhưng thế nào mới là một nơi đáng sống cho phái nữ? Dù không phải là một cô gái nhưng tôi ít nhiều có thể hình dung ra. Tôi nghĩ, nơi đó phải như sau.

  1. Nơi đáng sống cho các cô gái trước tiên phải có hệ thống pháp luật nghiêm minh. Công nhận sự bình quyền giữa nam và nữ. Cảnh sát tồn tại để bảo vệ mọi người, nhất là phái yếu.
  2. Vùng đất ấy phải có nhiều cây xanh và công viên. Để mỗi sáng cô gái có thể hít vào người không khí trong lành. Nét mặt cô ta sẽ tươi tắn, làn da cô ta sẽ luôn mịn mà và giọng nói cô ta sẽ mãi ngọt ngào.
  3. Thành phố đó phải có nhiều xe buýt, xe điện và nhiều tuyến đường cho xe đạp. Âm thanh duy nhất được nghe vào ban ngày là tiếng cười của trẻ con. Sống ở một nơi thanh bình, cô ta sẽ cảm thấy yêu đời hơn.
  4. Nếu ở vùng quê hay ngoại ô thì phải có đầy đủ trường học, bệnh viện, siêu thị và hệ thống giao thông kết nối. Cho dù một cô gái sinh ra ở thành phố hay tỉnh lẻ đều có cơ hội để tiến thân như nhau.
  5. Nơi đó phải có hệ thống y tế miễn phí, nghĩa là dùng tiền ngân sách để chi trả cho những dịch vụ cơ bản. Khi đi khám bệnh, cô ta không phải quá lo về chi phí. Khi đi sinh đẻ, cô ta có thể an tâm về sức khoẻ bản thân và đứa con. Và khi đã làm mẹ, cô ta có thể tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của bác sĩ và y tá.
  6. Toilet công cộng phải có mặt ở khắp nơi. Không chỉ có mà phải sạch nữa. Vì không có gì ám ảnh các cô gái bằng toilet dơ. Muốn chinh phục phụ nữ, hãy bắt đầu với cái toilet nhé.
  7. Những nơi làm việc phải có những quy định về lao động rõ ràng. Phái nữ nâng nửa bầu trời, muốn nếu phát triển thì hãy lấy họ làm nền. Nếu họ vui thì công sở mới là nơi để đáng đến làm việc. Người chủ không được la mắng vô căn cứ hoặc đối xử tệ tạc. Nhân viên nữ được bảo vệ, cái chuyện sàm sỡ hay lợi dụng giới tính là điều không tưởng, và bất cứ ai vi phạm sẽ bị trừng phạt ngay.
  8. Làm con gái rất mệt vì mỗi tháng phải chịu vài ngày ‘bệnh nữ.’ Lỡ cô ta dính vào ngày đó thì nếu bạn là quản lý thì hãy thông cảm nhé. Nếu được thì hãy cho cô ta làm việc ở nhà. Vì biết đâu sau này con gái hay người yêu bạn cũng sẽ trong trường hợp tương tự.
  9. Xã hội đó phải là một nơi thân thiện và an toàn. Bất cứ cô gái nào cũng có thể đi dạo vào ban đêm mà không sợ. Đàn ông nơi đó không nguỵ biện và đổ lỗi cho nạn nhân khi có kẻ xấu xâm phạm thân thể người khác. Vì nếu không, đó là một cộng đồng tồi.
  10. Cuối cùng, đất nước đó phải có những chàng trai cho phái nữ niềm tin để lạc quan về cuộc sống. Họ là những nam nhi dám sống vì lý tưởng, không lạm dụng bia rượu, không hút thuốc, không lười biếng và luôn chịu trách nhiệm cho hành vi của mình.

Sinh ra là một người Việt là một sự bất bạnh, còn nếu là nữ thì càng khốn khổ hơn.

Sau này nếu có con gái, tôi sẽ rời khỏi nơi này càng sớm càng tốt. Vì tôi không muốn nó lớn lên trong một xã hội không tôn trọng và bảo vệ phái nữ.

Nếu bạn muốn trở nên vĩ đại, muốn cải tạo đất nước, muốn cai trị, muốn xông pha, muốn làm anh hùng hay muốn người ta nhớ mình trong sách lịch sử – thì trước tiên hãy bắt đầu với điều cơ bản. Hãy cho phái nữ niềm tin và chỗ dựa.

Nói vậy không phải là “nịnh đầm” mà là sống với trách nhiệm của một người trai, người anh, người yêu, người chồng và sau này là người cha. Hãy biến chỗ bạn sống thành nơi lý tưởng cho phái nữ thì mọi thứ còn lại sẽ tự động vận hành.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

women