BÒ ĐỎ TRẦN THẾ TRUNG VÔ ĐỊCH OLYMPIA – ĐỪNG QUÁ KHẮT KHE

[BÒ ĐỎ TRẦN THẾ TRUNG VÔ ĐỊCH OLYMPIA – ĐỪNG QUÁ KHẮT KHE] Trước tiên, xin chúc mừng bạn Trần Thế Trung đã trở thành nhà vô địch lần thứ 19. Melbourne đang chờ đợi bạn đến học và Úc đang nóng lòng chờ bạn nhập tịch. Bây giờ thì xin vô vấn đề.

Mới lên đỉnh thì các trang ‘phản động’ và một số bạn lại đăng thông tin về cậu ta. Các fanpage của nhóm ‘Yêu Nước, Yêu Đảng’ thì lại sung sướng ca ngợi thành tích này. Sau đây là những điều bạn cần biết về chàng trai này.

  1. Thế Trung sinh ra là lớn lên ở Nghệ An, quê hương của Hồ Chủ Tịch.
  2. Cậu ta học trường Chuyên Phan Bội Châu.
  3. Có cha là sĩ quan quân đội nên từ bé đã ý thức thế nào là ‘Yêu Nước, Yêu Đảng.’
  4. Trên Facebook thì cậu ta là thành viên của các diễn đàn nổi tiếng như ‘Chống Phản Động.’
  5. Cậu ta rất yêu Bác Hồ, Đảng và Tổ Quốc. Cờ Đỏ Sao Vàng rực ráng trong tim.

Nhưng tôi nghĩ mọi người hơi quá khắt khe với bạn ấy. Bây giờ hãy nhớ lại khi mình 17-18 tuổi đi, lúc đó tư tưởng của bạn ra sao? Tôi cá là ít nhiều cũng tương tự. Lớn lên dưới mái trường CNXH thì gần như tất cả đều bị nhồi sọ như nhau. Chỉ số ít là được khai sáng để trở thành những ‘phản động’ nhưng phần đông thì vẫn coi Đảng là chân lý.

Tôi không trách bạn ấy. Vì trước đây tôi cũng đã từng lên Nhật Ký Yêu Nước chửi. Bị nhồi nhét vào đầu từ nhỏ tới lớn thì một con người cho dù có khôn cỡ nào cũng thành đần độn. Chỉ khi nào họ ra khỏi khuôn khổ đó thì mới cải thiện bản thân. Như con ếch ra khỏi giếng hay con cá bơi ra khỏi ao làng.

Cho nên hãy để Trung ra đi, học tập và khám phá. Nước Úc sẽ ít nhiều thay đổi con người và tư tưởng bạn ấy. Đừng quá cực đoan và khắt khe.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

olympia2