NẾU ANH KHÔNG CÓ TIỀN, EM CÓ YÊU ANH KHÔNG?

[“NẾU ANH KHÔNG CÓ TIỀN, EM CÓ YÊU ANH KHÔNG?”] “Anh không có tiền em có yêu anh không?” –  là một câu rất vô lý. Nó cố tình gài cô gái vào vị trí phải trả lời một câu hỏi vô nghĩa.

Ý của chàng trai là sao? Chẳng khác nào nói, “Bây giờ anh không có nghề nghiệp, không có công việc, không có nhà cửa, không có tương lai. Vậy em hãy yêu anh đi.”

Là chàng trai thì anh ta có yêu không? Dám nói có đi. Ngày xưa thời đồ đá thì có thể vì con người sống bằng săn bắn và chém giết. Nhưng trong thời đại kinh tế thì vật chất và hàng hoá được quy ra tiền.

Bất cứ cô gái nào cũng muốn tìm kiếm một người có khả năng kinh tế và điều kiện để lo cho mình, đây không phải là ngoại lệ mà là quy luật. Nó cũng không phải là hiện tượng hiện đại mà đã xảy ra từ ngàn xưa.

Tiền ở đây là tượng trưng cho công sức, mồ hôi nước mắt, kinh nghiệm và sự thăng tiến của một cá nhân. Không phải ai có tiền cũng siêng năng và tài giỏi. Nhưng những người tài giỏi, thành công, có học thức và tiềm năng đều ít nhiều là những người có tiền. Mong muốn cho một người cha gương mẫu để dạy dỗ con mình là điều bất cứ cô gái nào cũng ao ước nếu muốn làm mẹ.

Cho nên đừng bao giờ hỏi cô ta những câu “Nếu.” “Nếu anh không có sự nghiệp thì em có yêu anh không?” “Nếu anh không có tương lai thì em có lấy anh không?” Nếu hỏi chàng trai một câu tương tự thì anh ta sẽ chửi bạn điên. Là phái mạnh thì hãy gánh toàn phần hoặc đa phần trách nhiệm. Nếu người yêu phụ thì càng tốt, nếu không thì thôi.

Chẳng có một cô gái nào muốn yêu một người không có tương lai cả. Đó không phải là thực dụng, là thực tế cuộc sống. Đừng gài hàng cô gái bằng những câu hỏi như vậy. Nó chỉ thể hiện sự hèn nhát và kém cỏi của bản thân.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

gir