CUỒNG ĐẠO – CÁNH HỮU TRẺ TRÂU LỢI DỤNG TÔN GIÁO

[CUỒNG ĐẠO – CÁNH HỮU TRẺ TRÂU LỢI DỤNG TÔN GIÁO] Tin vào tôn giáo là một điều tốt, vì nó ít nhiều giúp con người hướng thiện. Giờ tạm thời bỏ qua quan điểm của bạn là gì đi và tập trung vào vấn đề một chút. Tôi để ý là các bạn trẻ ‘Cánh Hữu Trẻ Trâu Việt Nam’ hiện tại rất lạm dụng tôn giáo và dùng tín ngưỡng để nguỵ biện cho những việc khác. Đây là một sai lầm chết người.

Trước tiên, trên đời này không có cái gì gọi là tuyệt đối. Bạn có tín ngưỡng thì người khác cũng có quan điểm của họ. Tất cả phải cùng chung sống với nhau chứ không phải một bên thắng còn một bên phải tuân phục. Hỏi vài người bạn Công Giáo của tôi thì xác định là chẳng có giáo lý nào dạy các bạn như vậy cả.

Các bạn có thể tự do thoải mái có chính kiến riêng. Nhưng khi coi nó là sự tuyệt đối và ép người khác phải tin theo thì đó chính là lúc bạn vượt qua ranh giới.

Khởi đầu và theo dõi phong trào ‘Cánh Hữu’ đã lâu, tôi phần nào hiểu vì sao một số bạn trẻ lại núp sau vỏ bọc tôn giáo.

  1. Các bạn không có kiến thức và cũng không chịu học hỏi. Cho nên sử dụng giáo lý là cách an toàn và nhanh nhất tiến thân.
  2. Các bạn cần một sự biện hộ, tôn giáo cho các bạn điều đó.
  3. Các bạn cảm thấy cô đơn cho nên cần tinh thần đồng đội. Tôn giáo cho các bạn cảm giác an toàn tập thể đó.
  4. Lợi dụng tôn giáo là cách hiệu quả nhất để chiêu mộ đồng minh mặc dù họ có quan điểm khác mình. Nhưng vì mình sử dụng giáo lý thì họ ngay lập tức cảm thấy có trách nhiệm để bảo vệ bạn.
  5. Các bạn không có ý tường gì để phát triển cho nên ăn theo tôn giáo là cách ‘khôn vặt’ nhất để phát triển.

Tôi phân tích đúng không? Vì các bạn luôn cho rằng mình là Cánh Hữu nhưng khi tôi hỏi các bạn Cánh Tả và Hữu là gì, thì không ai trả lời được. Hầu hết đều không có kiến thức gì mà chỉ chạy theo phong trào để thoả mãn cảm giác.

Sử dụng và lợi dụng giáo lý tôn giáo để biện hộ cho chính trị là hết sức tào lao và lố bịch. Các bạn chẳng có tư cách gì để thực hiện điều đó cả. Hãy dừng lại đi. Các bạn đang làm xấu hình ảnh Công Giáo trong mắt mọi người.

Mình hiểu sự thèm khát câu view của các bạn. Nhưng nếu muốn phát triển bài bản thì trước tiên phải có kiến thức và tinh thần chia sẻ. Lợi dụng tôn giáo để tiến thần không khiến các bạn đi xa và lâu dài đâu. Nó chỉ làm người khác ghét bỏ. Thay vì dùng ‘Nguỵ Biện Tôn Giáo’ thì hãy sáng tạo lên. Đừng núp sau vỏ bọc tín ngưỡng nữa.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

religion-2