CNXH HẠ THẤP CON GÁI VIỆT

[CNXH HẠ THẤP CON GÁI VIỆT] Nãy đi quán nhậu. Vừa bước vô có em miền Tây tới nói: “Làm vài lon Tiger đi anh. Anh mà uống không hết, em phụ anh uống.” Nhìn qua bàn bên kia thì thấy mấy em đang vui vẻ với mấy bợm nhậu. Nhìn cảnh này mất hết hứng ăn. Nó rất phản cảm nhưng từ lâu đã trở thành phổ biến ở các quán có bia rượu.

Từ lâu, hình ảnh con gái Việt trong mắt đám mày râu trong và ngoài nước là những cô tiếp thị bia, những ‘nhân viên’ mát xa, những cô dâu lấy người hơn mình 20-30 tuổi. Tuy không phải là người nữ nhưng bản thân tôi cảm thấy rất khó chịu. Mặc dù rất thích gái nhưng không thể nào tươi cười được trước sự hạ đẳng như vậy.

CNXH hạ thấp con gái Việt. Nó khiến cho đất nước nghèo và đẩy các cô gái làm những việc không được coi trọng. CNXH đã cướp đi danh dự của phái nữ xứ này. Nếu bạn là một cô gái xinh đẹp và thành công, người ta nhìn vào sẽ nói thầm: “Con này là bồ của đại gia nào?” Còn nếu bạn ăn mặc hở hang, người ta sẽ ngay lập tức: “Con này chắc làm gái.”

Trong đầu người ta không nghĩ đến chuyện gì khác cả. Dưới CNXH, con gái Việt chẳng khác gì đồ chơi. Thời VNCH thì đã là gì so với thời CHXHCNVN?

Ku Búa @ Cafe Ku Búa