KU BÚA VÀ GÁI BẮC KỲ

KU BÚA VÀ GÁI BẮC KỲ – Xin tạm dẹp mấy chuyện chính trị qua bên, nhức đầu quá. Giờ đang ngồi cà phê, rảnh tay nên sẽ trả lời một trong những câu hay được hỏi nhất. “Tại sao Ku Búa mê gái Bắc Kỳ.”

Chuyện là vầy. Hồi nhỏ mình không có khái niệm vùng miền gì cả, trường mình học có đủ thành phần từ Nam ra Bắc. Cho tới khi mình 15-16 tuổi gì đó thì mới nhận ra rằng có sự khác biệt rất lớn giữa tụi con gái.

  1. Trước tiên là cái giọng nói. Gái miền Nam thì có giọng nói nhẹ, còn gái Bắc thì có giọng nói rất ngọt nhưng chua ngoa.
  2. Gái miền Nam thì “dạ” còn gái miền Bắc thì “vâng ạ.”
  3. Gái miền Nam thì da ngâm, gái miền Bắc thì da trắng hơn.
  4. Gái miền Nam gọi “ba má” còn gái miền Bắc thì “bố mẹ.”

Đó chỉ là những nhận xét của một cậu nhóc mới lớn thôi. Khi ra đời đi làm và quen cả gái Nam và Bắc thì mình thấy gái Nam dễ gần trong khi gái Bắc dễ thương hơn.

Cái việc mình làm mấy tấm hình về gái Bắc Kỳ kèm khẩu hiệu nổi tiếng “Gái Bắc Kỳ ngon bà cố” có nguồn gốc như sau.

  1. Cái từ “ngon bà cố” là câu nói của người miền Nam. Ví dụ như đi ăn quán thấy ngon thì nói: “Má. Quán này ngon bà cố.” Hay thấy gì khó thì nói: “Má đề thi khó bà cố.”
  2. ‘Ngon’ trong ngôn ngữ lóng cũng có nghĩa là xinh, dễ thương và hấp dẫn.
  3. Cho nên mình dùng nó để khen các bạn gái Bắc Kỳ theo cách của người miền Nam. Rồi từ từ nó quen miệng và trở thành khẩu hiệu.
  4. Có vài bạn gái Bắc Kỳ thấy vui và dễ thương nhưng cũng có một số cảm thấy khó chịu.

Mình hay được mấy bạn gái miền Bắc nhắn tin nói đại khái như: “Mình rất thích các bài viết của bạn, nhưng bạn đừng troll gái Bắc Kỳ nữa. Phản cảm quá.”

Nếu mấy bạn cảm thấy khó chịu thì mình xin lỗi nhưng mình sẽ không ngừng đâu. Mình thực sự rất thích các bạn gái Bắc Kỳ. Giọng nói các bạn rất ngọt, nghe rất êm tai. Nói chuyện một hồi là đê mê tâm hồn rồi. Cho nên đừng suy nghĩ quá tiêu cực.

Tóm lại là Búa thích gái Bắc Kỳ và sẽ không có gì có thể thay đổi được. Các bạn cũng đừng bận tâm tới những đứa trẻ trâu kia làm gì. Cho dù cả thế giới ghét gái Bắc Kỳ thì Búa vẫn còn yêu.

Cảm ơn những bạn gái Bắc Kỳ đã theo dõi trong suốt những năm qua. Ra Hà Nội thì xin mời các bạn chầu ăn hoặc trà sữa. “Gái Bắc Kỳ ngon bà cố.”

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

gai-bk