CÔ GÁI VIỆT HIỆN ĐẠI: XINH ĐẸP, TÀI GIỎI VÀ BẤT CẦN CHÀNG BẤT TÀI

[CÔ GÁI VIỆT HIỆN ĐẠI: XINH ĐẸP, TÀI GIỎI VÀ BẤT CẦN CHÀNG BẤT TÀI] Tuy không phải là một cô gái nhưng tôi thấy rất mắc cười khi thấy một số bạn trai khoái dạy đời chị em phụ nữ, rằng: “Bạn phải sống thế này thế nọ.” Tôi thấy rất ô nhục vì những chàng hạ đẳng đó không hề đại diện cho đa số phái mạnh. Cho nên vì trách nhiệm, tôi phải thay mặt họ và những cô bạn gái nói.

Sinh ra ở đất nước CHXHCNVN đã là một thất bại rồi, còn sinh ra là một cô gái CHXHCNVN thì tồi tệ hơn trăm lần vì bạn phải gánh chịu quá nhiều bất công. Từ việc phải làm việc nhà trong khi tụi con trai thì ngồi không cho đến việc vệ sinh, ôi nghĩ tới là mệt.

Nhưng điều xấu xa nhất là họ phải sống chung với những chàng trai luôn ảo tưởng về bản thân. Hay như lời của một cô bạn, “Một lũ con nít.” Các bạn có biết vì sao nơi này có xu hướng các cô gái sính ngoại không? Không phải vì họ hám người khác quốc tịch đâu, mà vì họ đã quá chán nản với các anh.

Đã qua rồi cái thời con gái chỉ sinh ra để lấy chồng, làm nội trợ, sinh con rồi ở nhà làm mẹ. Đây là thế kỷ 21 rồi chứ đâu phải thời phong kiến hay bao cấp mà đàn ông lại mạnh miệng khẳng định rằng: “Nhiệm vụ của phụ nữ là đẻ” hay “Con gái không nên làm gì, hãy để đàn ông lo.” Nếu đó là suy nghĩ thì tư duy bạn đang còn mắc kẹt trong thời trung cổ, hoặc chưa bắt kịp với sự tiến triển của xã hội.

Sự áp đặt và bảo thủ đó đã quá lỗi thời. Bởi vì những cô gái Việt Nam hiện đại tôi biết, tất cả đều có khả năng để vươn xa hơn căn bếp và làm nhiều hơn việc sinh đẻ.

Một cô gái Việt hiện đại là một người được ăn học đầy đủ. Cô ta là một cá nhân độc lập và không cần phụ thuộc ai. Cô ta có thể tự lực kiếm tiền bằng sự sáng tạo và tài năng của mình. Đã qua rồi cái thời đàn ông có vị thế cao hơn phụ nữ. Cho nên đừng bao giờ mở miệng nói: “Các cô phải thế này, các cô phải thế nọ.”

Một cô gái Việt hiện đại là một người phấn đấu trong sự nghiệp. Trong khi các anh dạy đời thì họ đã bị họ qua mặt và trong công sở thì cơ hội cao là họ là sếp của những chàng trai. Cô ta có thể làm một doanh nhân, một nghệ sĩ, một giám đốc hay một trưởng phòng. Cô ta là một thành viên thành đạt của xã hội. Đã qua rồi cái thời con gái chỉ biết làm vợ. Cho nên đừng bao giờ ảo tưởng về bản thân và nói rằng: “Phụ nữ càng để lâu càng mất giá.”

Chỉ có người nữ mới có thể sinh con và làm mẹ, nhưng đó không phải là tất cả. Một cô gái Việt hiện đại có quyền lựa chọn thời điểm và người bạn đời. Cho nên đừng bao giờ lên mặt: “Các cô phải sinh trước 30.”

Chẳng có một cô gái nào không muốn làm mẹ cả. Cô ta chỉ chưa tìm đúng người cha cho đứa con của mình. Cô ta muốn lập gia đình, nhưng chỉ không muốn sinh con cho những chàng bảo thủ và lạc hậu. Cô ta muốn làm mẹ, nhưng chỉ không muốn kết hôn với những chàng bất tài thôi.

Đọc lại cho kỹ nhé. Tất cả cô gái đều muốn sinh con, nhưng chỉ không muốn đứa con mình có người cha bảo thủ và tồi tệ thôi. Cho nên nếu cô ta không muốn sinh con với bạn, thì vấn đề chính là bạn chứ không phải cô ta.

Chính đàn ông phải thuyết phục và tạo cơ chế để phái nữ đẻ. Vì kêu họ đẻ thì dễ, cái đó ai cũng làm được, nhưng chỉ phụ nữ mới có quyền quyết định vì chỉ họ mới biết được cơn đau mang thai và những mất mát.

Muốn cô ta đẻ vậy bạn có đủ tiền để lo cho cô ta không, đừng nói là không nhé. Muốn cô ta hoãn sự nghiệp, vậy có cơ chế trợ cấp thiệt hại và bền bù thu nhập không, nếu không thì hãy ngưng đòi hỏi. Đừng yêu cầu gì khi bản thân bạn trắng tay.

Các anh nghĩ các anh là ai mà dám áp đặt? Chẳng là gì, chỉ là những tiếng nói sáo rỗng vô nghĩa. Các anh có quyền nói và những cô gái mạnh mẽ kia có quyền bất quan tâm. Chính cô ta sẽ quyết định chứ không phải bạn. Cô ta sẽ kết hôn với người xứng đáng chứ không phải bất tài rồi thích ra lệnh cho phụ nữ. Cô ta sẽ làm mẹ, nhưng sẽ không sinh cho một chàng bất tài thôi.

Ngừng ảo tưởng, hỡi những chàng ‘Không Xứng’.

PS: Đấu khấu với bạn ‘Take 1st Red Pill rất vui, vì nó giúp chị em phữ sàn lọc rất hiệu quả.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

viet-women