GÁI VIỆT THỜI CNXH TRONG MẮT NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

GÁI VIỆT THỜI CNXH TRONG MẮT NGƯỜI NƯỚC NGOÀI – Chưa bao giờ giá trị của phái nữ xứ Việt lại thấp như hiện nay. Tới độ khi nhắc tới Việt Nam thì người ta nghĩ ngay đến gái trẻ, đẹp và rẻ.

Trên các diễn đàn, mấy anh ‘Khoai Tây’ khoe nhau rằng nơi này gái rất thèm khát da trắng, tới đây sẽ được ‘hưởng thụ’ với những em xinh tươi. Ở Hàn Quốc và Đài Loan thì người ta chỉ biết tới nơi đây là xứ xuất khẩu cô dâu. Ở vài tỉnh miền Tây có những khu được thiên hạ gọi là ‘Đảo Hàn Quốc’ hay ‘Đảo Đài Loan’ vì con gái vùng đó đi lấy chồng ngoại hết, để lại mấy anh trai cô đơn với người già.

Ở các quán bia thì đầy gái làm phục vụ săn để săn đại gia. Lương thấp và kèm với tư tưởng: “Mình là con gái, chỉ cần đẹp là được, kiếm đại anh nào đó để ảnh lo cho mình. Vì mình là con gái mà hihi,” cho nên đã sinh ra một thế hệ phái nữ không cần phát triển bản thân, họ chỉ cần xinh và tìm được chồng giàu là đủ.

Vì đâu lại ra nông nổi này? Không phải ai cũng vậy, chỉ là thiểu số lười lao động nhưng hám tiền. Nhưng cái uy tín thiểu số đó đang xây dựng lại rất tô lớn và tiêu cực. Đất nước phát triển quá mạnh và rực rỡ chứ còn gì nữa? Phụ nữ Việt thời CNXH quá có giá đi chứ.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

vietgirl