TỶ LỆ SINH ĐẺ VÀ NGƯỜI DA TRẮNG THIỂU SỐ – WHITE MINORITY

[TỶ LỆ SINH ĐẺ VÀ NGƯỜI DA TRẮNG THIỂU SỐ – WHITE MINORITY] Vấn đề chủng tộc rất nhạy cảm cho nên truyền thông đại chúng ít khi nào đề cập đến. Các nước Phương Tây hiện tại đang phải đối mặt với một xu hướng có thể gây tác hại đến sự sống còn của nền văn minh. Nó đã diễn ra hàng chục năm rồi nhưng đã trở thành mối quan ngại khi Người Da Trắng chiếm ít hơn phân nửa dân số tại Mỹ.

Nhưng vấn nạn sinh đẻ và dân số này không chỉ ngừng ở Mỹ mà gần như ở tất cả các nước Phương Tây, đi đầu là Châu Âu. Sau đây là vài số liệu cho thấy dấu hiệu không mấy tươi sáng:

  1. Một cặp vợ chồng Châu Âu chỉ đẻ 1.6 trẻ em, dưới mức 2-3 cần thiết để ổn định và phát triển dân số.
  2. Mặc dù tỷ lệ sản sinh giảm nhưng dân số Châu Âu lại tăng, chủ yếu từ số lượng người nhập cư từ những nước khác.
  3. Ở Anh, tên em bé được chọn nhiều nhất là Muhammad.
  4. Ở Pháp, sắc tộc lớn nhất là H.ồ.i G.i.á.o với 5.7tr, chiếm 8% dân số.
  5. Ở Đức, trung tâm kinh tế của Châu Âu, số lượng người-ngoài-da-trắng là tầm 6%. Đây là nhóm có mức sinh sản tăng trưởng tầm 2.28 cho mỗi người phụ nữ, so với 1.5 cho mỗi phụ nữ Đức.
  6. Ở Mỹ thì tỷ lệ người da trắng bây giờ chỉ là 49.7% tuỳ theo định nghĩa.
  7. Mỹ thì có tỷ lệ sinh sản 1.8, cao hơn Châu Âu, nhưng phần lớn từ các bà mẹ ‘không phải người da trắng.’
  8. Khối sắc tộc đông nhất ở Mỹ là Hispanic, chiếm 25%, sau đó là Da. Đ.e.n với 12.7%.
  9. Tại Úc thì tỷ lệ sinh sản là 1.81, cao nhất trong các nước Phương Tây (tuỳ theo thống kê), nhưng tỷ lệ em bé của người ngoài-da-trắng áp đảo, đi đầu là người H.ồ.i G.i.á.o với 4.5 trẻ em cho mỗi cặp vợ chồng.
  10. Theo ước tính dựa theo xu hướng hiện tại thì: người da trắng ở Mỹ sẽ thành thiểu số vào năm 2050, các nhóm sắc tộc ở Châu Âu sẽ đông hơn người da trắng cũng trong thời gian tương tự.

Vậy tại sao người da trắng lại không chịu đẻ? Có nhiều lý do, nhưng đi đầu là phụ nữ Phương Tây lại chọn phát triển sự nghiệp thay vì làm nội trợ. Chính phủ cũng đã đưa ra những chương trình trợ cấp nhưng không đủ thuyết phục vì nó quá thấp so với thu nhập trước khi sinh.

Sự suy giảm của khối người da trắng đã bắt đầu ảnh hưởng đến nền chính trị Phương Tây. Năm 2016 Donald Trump đắc cử cũng nhờ hệ thống bầu cử Đại Cử Tri Đoàn (Electoral College) vì nếu không thì đã thất bại với số phiếu 62.9tr so với 65.8tr cho Hillary Clinton. Chưa hết, bang California với lượng 55 Đại Cử Tri đã hoàn toàn thuộc về một phe, bang Texas thì trên đà ra khỏi vùng an toàn của Đảng Cộng Hoà. Ở Châu Âu thì khối cử tri H.ồ.i G.i.á.o vốn chiếm 5-10% dân số đã trở thành thế lực bỏ phiếu lớn thứ hai, chỉ sau người da trắng.

Vấn nạn sinh sản này sẽ tạo ra nhiều vấn đề không chỉ ở Phương Tây mà còn ảnh hưởng đến tư duy chính trị thế giới. Khi người da trắng trở thành thiểu số thì những giá trị tự do, khai phóng, độc lập và khoan dung sẽ bị đổi ngược hoặc thay thế bởi những hệ tư tưởng khác không quá.

Đây là một điều kết quả hết sức tồi tệ. Nếu không kịp đổi ngược xu hướng này thì Phương Tây, cái nôi của văn minh nhân loại sẽ ngừng tồn tại. Giải pháp nên là gì?

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

white