ĐIỀU ĐÁNG GHÉT VỀ FACEBOOK

[ĐIỀU ĐÁNG GHÉT VỀ FACEBOOK] Mạng xã hội hàng đầu này là một công nghệ đỉnh cao rất tuyệt vời. Nó đã giúp kết nối con người lại với nhau, lan toả thông tin và trở thành một diễn đàn cho thế giới. Ngoài ra nó Facebook về mặt chính trị đã trở thành một công cụ để phản tuyên tuyền, nếu không có nó thì người dân Việt Nam chắc vẫn còn ngủ mê trong cơn bão mị dân.

Tuy nhiên có vài điều mình cực kỳ không thích về Facebook, hay nói đúng hơn là chính sách quản lý thành viên và nội dung của nó. Cách đây 1 năm, mình đã bị report liên tục đến mất nick, lập lại nhưng vẫn sập. Groups liên quan cũng bị cho ra đi vì ‘vi phạm nội quy cộng đồng.’

Bây giờ thì fanpage chính, Cafe Ku Búa liên tục bị report, hiện tại bị khoá 7 ngày. Trước đây đã bị sập một lần nhưng nhờ gửi đơn khiếu nạn nên được mở lại. Facebook thực sự đang có tiêu chuẩn kép và chính sách thiên vị.

Sau đây là những gì mình không thích về Facebook.

1. Chính sách ‘Nội quy tiểu chuẩn cộng đồng’ (Community standards) quá mập mờ. Bất cứ ai đăng một tấm hình khiêu gợi hoặc nói một câu hơi nhạy cảm cũng có thể vi phạm, chỉ cần một report là bị khoá tài khoản.
2. Nhóm kín (Secret Group) không hề kín vì họ vẫn đọc được nội dung bên trong.
3. Những ai đăng nội dung đả kích chính quyền se bị tấn công liên tục và khoá tài khoản.
4. Những người bị khoá tài khoản cũng không có cách nào để khiếu nại, chỉ có thể chấp nhận.

Ngoài ra thì nó quá tuyệt vời nên ai cũng nghiện nó, khiến con người tốn quá nhiều thời gian. Riêng tôi thì sẽ trở thành một người vô danh nếu không có diễn đàn này. Đang chờ quyết định cân nhắc của họ. PS: Nhờ Facebook mà quen được gái Bắc Kỳ.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa
67489410-1659629674170540-9129661352309161984-n