MẸ NẤM:“LẬT ĐỔ CS LÀ KHÔNG THỂ”

[MẸ NẤM:“LẬT ĐỔ CS LÀ KHÔNG THỂ”] Trong một diễn đàn tại Mỹ, Mẹ Nấm ‘Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã làm phẫn nộ nhiều người khi cho rằng không thể lật đổ ĐCS được, mà chỉ có thể góp sức giành quyền để dân tự chọn lãnh đạo. Điều câu này đã góp phần khiến cho cộng đồng ‘phản động’ mất thiện cảm với cô ta.

HỎI: “Mục tiêu tranh đấu của chị trong thời gian tới là gì? Trong đó có mục tiêu lật đổ hoặc tiêu diệt hoàn toàn chính quyền ĐCS Việt Nam hay không?”

MẸ NẤM: “Khi chúng ta đặt ra câu hỏi lật đổ và tiêu diệt, chúng ta phải dựa trên thế vươn mình. Bởi vì mình không thể nào lật đổ và không thể nào tiêu diệt khi trong tay mình không có cái gì hết. Lật đổ và tiêu diệt nó là hai hành động phải dùng đến sức lực. Nếu mà mình không có quân đội, không có vũ khí thì mình không thể dùng cụm từ lật đổ hay tiêu diệt được ở đây với thời đại văn minh với xu hướng phát triển nhân bản.

Chúng ta đã trải qua qua hai cuộc chiến tranh quá mất mát, chúng ta không thể nào dùng cái cụm từ lật đổ tiêu diệt. Chúng ta phải dùng ‘giành quyền tự quyết cho người dân trong nước để quyết định ai là người xứng đáng để lãnh đạo đất nước.’”

Riêng tôi thì không thấy Mẹ Nấm nói gì sai cả. Lực lượng phản động hiện tại chỉ có vai trò phản biện và góp ý xây dựng. Còn dùng thuật ngữ ‘lật đổ’ rất lố vì không có vũ trang hay quân đội trong tay. Mẹ Nấm đã làm tốt vai trò của mình, đừng lên án cô ta nữa. Người mẹ đơn thân này can đảm hơn cả khối người, trong đó có tôi.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

me-nam