LOSER – 6 DẤU HIỆU CỦA MỘT CHÀNG LOSER

[LOSER – 6 DẤU HIỆU CỦA MỘT CHÀNG LOSER] Tôi mới đọc một bài viết oán trách phụ nữ của một bạn nam, nghe văn chương giống một kẻ thất bại nhưng khoái làm thầy đời. Các cô bạn gái của tôi khi lướt qua thì đều có chung một nhận xét: “Loser.” Cái từ này nghe hơi nặng nhưng không sai. Mình rất ghét những chàng trai yếu đuối và hạ đẳng như vậy, thật ô nhục cho phái mạnh.

Vậy ‘Loser’ – một chàng trai ‘Thất Bại’ là một người thế nào. Không có định nghĩa nào cụ thể nhưng tôi nghĩ có vài dấu hiệu để bạn có thể phát hiện ra.

  1. THÍCH ĂN THUA VỚI CON GÁI PHỤ NỮ – Đã là phái mạnh, được Tạo Hoá cho sức khoẻ. Nếu không bảo vệ phái yêu thì thôi chứ đừng ăn thua với họ. Nó chỉ cho thấy bạn là một người thấp kém về văn hoá, trí tuệ lẫn tinh thần. Hãy học cách ga lăng và ăn nói để xứng đáng với sức mạnh trời cho.
  2. HAY THAN PHIỀN VÀ TRÁCH ĐỜI – Cuộc đời luôn bất công và đầy gian khổ, hãy chấp nhận điều đó. Hãy ‘Man Up’ và chủ động thay đổi cuộc đời mình. Ngừng việc than phiền và trách phận đi vì chẳng ai muốn nghe cả. Khi nghe thì cũng không ai quan tâm. Không những vậy, trong mắt người khác bạn là một người vô định hướng. Còn trong mắt các cô gái thì bạn mất điểm trầm trọng.
  3. KHÔNG CÓ VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH HƯỚNG SỰ NGHIỆP – Chẳng có một người nào muốn nghe lời một chàng trai thất nghiệp và vô phương hướng trong cuộc sống cả. Cũng chẳng có một cô gái nào muốn yêu một người không có khả năng tiến thân và bảo vệ gia đình. Bạn có thể tối ngày lên mạng troll hay chửi bới, nghĩ rằng mọi người đang cười cùng mình, nhưng thật ra họ đang khinh thường bạn vì thể hiện mình là một ‘Kẻ Bất Tài’ chính hiệu.
  4. COI TRỌNG TRINH TIẾT – Mấy anh à, thời này người ta đã đi ra ngoà vũ trụ và chế tạo robot rồi, vậy mà mấy anh còn coi trọng cái ‘trinh triết’ của phụ nữ và lấy nó làm thước đo đạo đức làm gì. Những giọt máu từ cơ thể phái nữ đó chẳng có ý nghĩa gì cả. Đề cao nó chỉ chứng minh bạn là một người thần kinh.
  5. GIA TRƯỞNG VÀ THÍCH DẠY ĐỜI PHỤ NỮ – Loại này ở đất nước mình hơi bị nhiều. Ghét nhất là những anh khoái dạy đời chị em phụ nữ. Một cô gái hiện đại là một cá nhân độc lập và tự chủ, cho nên đừng bao giờ mở miệng nói: “Con gái phải thế này, phụ nữ phải thế kia, làm vợ phải thế nọ.”
  6. OÁN TRÁCH PHỤ NỮ TRONG KHI MÌNH MỚI LÀ VẤN ĐỀ – Khinh nhất là mấy chàng gia trưởng và thất nghiệp nên bị gái từ chối, xong lại oán trách người ta trong khi mình mới là vấn đề. Hãy tự hỏi vì sao người khác lại được con gái tin tưởng trong khi mình lại bị coi thường. Rõ ràng con gái đâu phải là vấn đề.

Con gái là phái yếu, con trai mà phái mạnh, mỗi người hãy làm nhiệm vụ của mình với chức năng trời cho. Là đàn ông thì hãy gánh trách nhiệm và đừng bao giờ mở miệng ăn thua với phái yếu. Là một công dân của xã hội hiện đại thì đừng lên mặt dạy đời và kêu phái nữ phải thế này thế nọ.

Có thể bạn đang oán trách phân nửa thế giới đang từ chối và coi thường mình vì nghĩ họ tự cao hay tha hoá. Nhưng cốt lõi vấn đề không nằm ở bên ngoài mà đang tồn tại trong chính bạn. Chẳng có một đoá hoa nào từ chối một vườn xanh, cũng như không có một cô gái nào lại khinh thường một chàng trai tử tế. Họ khinh bỉ bạn đơn giản vì bạn là một thằng ‘Loser.’ Hãy Man Up và đừng làm nhục mặt đàn ông nữa.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

loser