LÊ DIỆP KIỀU TRANG CÓ PHẢI LÀ CEO TỒI – GRAB VS GOVIET

[LÊ DIỆP KIỀU TRANG CÓ PHẢI LÀ CEO TỒI – GRAB VS GOVIET ] Tôi mới thấy một ý kiến chỉ trích của một trang ‘bất đồng chính kiến’ cho rằng cô Lê Diệp Kiều Trang là người kém cỏi và là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm của GoViet trong thời gian gần đây. Vì lý do nào đó, giới ‘phản động’ lại cho rằng cô ta là ‘gian điệp’ trong Facebook dẫn đến việc nhiều Facebooker Phản Động bị xoá bài hoặc khoá tài khoản. Mình thì không có xung đột gì với những bạn nào có quan điểm đó cả, nhưng mình nghĩ mọi người hơi thiển cận.

Vấn đề của GoViet đã được dự kiến từ trước chứ không phải mới đây. Việc CEO là cô Kiều Trang hay bất cứ ai cũng không làm cho những rào cản đó biến mất. Là một người đã sử dụng GoViet và Grab, mình xin phân tích theo góc nhìn cá nhân.

GoViet tham gia vào thị trường gọi xe thông qua ứng dụng tại Việt Nam khá trễ, sau khi Uber đã bị thâu tóm và không còn nhiều chỗ để cho đối thủ cạnh tranh nữa. Bản chất của ngành này là quy mô, để thành công thì phải có số lượng xe cũng như tài xế nhất định. Một công ty nếu muốn giữ chân khách hàng lâu dài thì phải mở rộng dịch vụ đa ngành để ngăn chặn họ chuyển sang công ty khác.

Grab thành công vì đã làm được điều đó. Từ một dịch vụ gọi xe, họ đã biến thành một siêu app với dịch vụ tài chính, trả hoá đơn, giao đồ ăn, chuyển hàng, mua thẻ điện thoại, gọi taxi, đặt phòng khách sạn và thuê xe đi liên tình. Bạn thậm chí có thể thay thế gần 10 app khác bằng Grab thôi.

Với việc ra mắt các gói tháng thì Grab đã khoá chân khách hàng lại. Với 400k/tháng, bạn có thể đi 40 cuốc xe 30k và mua 8 gói đồ ăn. Với những ưu đãi đó thì không khó hiểu vì sao các công ty khác cạnh tranh không lại. Không phải vì họ làm không tốt mà vị Grab quá tuyệt vời và thực dụng.

GoViet đã vung tiền chiêu mộ tài xế và khách thành công và tạo sự cạnh tranh cần thiết trong thị trường nội địa. Nhưng vì Grab có vốn mạnh, hệ thống ưu việt và tung ra nhiều gói ưu đãi hơn nên họ luôn chiếm vị thế cạnh tranh của người đi trước. Ngoài TPHCM và Hà Nội ra thì GoViet gần như không thể nào phát triển được nữa vì Grab đã nắm toàn bộ thị phần.

Hiện tại thì một chiến lược gia đại tài cũng khó suy nghĩ ra cách để cạnh tranh với Grab. Dùng vốn thì không thể, dùng dịch vụ thì cũng không mấy khác biệt, dùng tiền để chiêu mộ tài xế thì càng không vì không ai khuyến khích nhiều hơn Grab, dùng ưu đãi để lôi kéo khách cũng khó vì Grab đã khoá chân khách hàng.

Bây giờ cho dù CEO của GoViet là ai đi nữa thì cũng không thể thay đổi được tình thế. Nếu một giám đốc thuần Việt khác nắm vị trí dẫn đầu thì các bạn ‘phản động’ có nói người đó ‘bất tài’ hay ‘thất bại’ không. Tôi thì đánh giá cao chị này, chỉ là thời thế của GoViet đang lâm nguy thôi.

Hiện tại thì không ai đoán trước được. Nhưng tôi mong cô Kiều Trang thành công, tôi muốn GoViet phát triển vì họ đang là lý do duy nhất khiến Grab phải luôn cải thiện và sáng tạo. Nếu thiếu đi đối thủ thì thị trường sẽ thành sân chơi của một kẻ thụ động.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

IMG-0701