GẶP GỠ OFFLINE, MÌNH CÓ SỢ KHÔNG

GẶP GỠ OFFLINE, MÌNH CÓ SỢ KHÔNG – Vài bạn hỏi mình đại khái như: “Có bao giờ gặp ai ngoài đời không, hay chỉ gõ phím thôi. Nhớ cẩn thận.”

Mình bắt đầu bên Triết Học Đường Phố, trước đó thì làm công khai nên cũng một số bạn biết mình là ai. Nhưng về sau thì theo lời khuyên của bạn bè và người thân thì mình dùng nick. Nhưng chẳng có gì thay đổi.

Gõ phím online chán rồi, phản động bất khả dụng và chửi vô tác dụng. Mình muốn làm cái gì đó có tác động tích cực và trực tiếp hơn ở ngoài đời, và đương nhiên là trong phạm vi cho phép của chính quyền hiện tại. Bạn không thể đi từ A tới thẳng Z được mà phải làm từng bước một.

Thú thật là mình đã gặp cũng nhiều rồi, nếu phải đếm thì chắc tầm vài chục người. Tầm chục người thì trở thành những người bạn thân thiết, còn số còn lại thì vẫn giữ liên lạc và nói chuyện bình thường. Tất cả đều có quan điểm và kỳ vọng riêng, không ai đồng ý với ai hoàn toàn. Nhưng thà mò kim đáy biển còn hơn tìm được người đồng ý với mình hoàn toàn.

Nếu mình phải chia số lượng thì 60% người mình gặp là nữ, 40% là nam. Mình thì không biết nhậu nên chỉ hẹn đi trà sữa, cà phê hoặc ăn uống thôi. Vì vậy nên rất khó hoà đồng với đám mày râu ở xứ này.

Mình rất vui vì từ nghiệp gõ phím này mà biết và quen những người mà sẽ khó gặp ở ngoài đời. Nơi đây như diễn đàn kết nối vậy. Nếu được thì trong tương lai sẽ bỏ vốn để chuyên nghiệp hoá và mở rộng, nhưng bây giờ thì vẫn còn nhiều hạn chế.

Nhiều lúc muốn bỏ cuộc hay ngừng lại vì thấy không có lợi ích gì hết, đã vậy còn tốn thời gian và tiền bạc. Nhưng đã làm tới đây thì phải có ý thức, đúng không? Hơn nữa, mình là người có điều kiện kinh tế tốt và nằm trong mục ‘an toàn nhất’ nên phải có trách nhiệm tiếp tiếp tục. Cho nên đã 5 năm trôi qua và tồn tại tới bây giờ.

Hỏi mình có ‘sợ’ không thì trước đây thì có, nhưng bây giờ thì không. Chẳng thấy vấn đề gì cả. Nên các bạn đừng quá lo, không ai dám làm gì bậy đâu. Nếu có thì đã làm rồi. Búa dễ thương như vầy thì ai mà dám hay nỡ lòng làm gì. Đúng không nào.

Mình sẽ ráng đi từ Nam ra Bắc, gặp càng nhiều người càng tốt, để biết đất nước này còn tương lai. Hy vọng sẽ được gặp các bạn trong thời gian sắp tới.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

cafekubua