ĐỒNG TÍNH ĐẶC TÍNH – AI KỲ THỊ AI

[ĐỒNG TÍNH ĐẶC TÍNH – AI KỲ THỊ AI] Đây là một chủ đề mình đã muốn nói từ rất lâu nhưng chưa bao giờ đăng, cứ để đó rồi một năm trôi qua, tự nhiên hôm nay thấy lại. Dù bạn có quan điểm gì về người Đồng Tính hay cộng đồng LGBT đi nữa thì cũng phải thừa nhận và chấp nhận rằng họ làm một phần trong xã hội chúng ta đang sống.

Nhưng càng ngày xu hướng này càng trở nên tiêu cực và gây chút ít phản cảm. Bên Đồng Tính thì luôn muốn người ta biết rằng mình thế nào và công nhận điều đó, trong khi đa số người chẳng quan tâm. Trong mắt họ, người Đồng Tính hay không cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Ngược lại, một số bạn tôn giáo thì luôn áp dụng giáo lý để hạ thấp Đồng Tính, rồi mạo danh khoa học để biện minh cho tính bất tự nhiên của nó. Tôi thì không đồng ý với cả hai.

Trong mắt tôi, nguời Đồng Tính đang tự làm khổ chính họ một cách không cần thiết. Mượn lời bạn Giang Ơi: “Đồng tính không phải là khuyết điểm, mà là đặc điểm, sẽ có người thích và người không. Các bạn đang đấu tranh nhưng đang tự kỳ thị chính mình.”

Các bạn đang tự hạ thấp mình khi cho rằng sự khác biệt giới tính là một điều cần được phổ cập. Bạn thích nam hay nữ là lựa chọn và sở thích cá nhân, điều đó không thể nào áp dụng ở mức độ tập thể. Nó như bạn thích màu hồng, người khác thích màu xanh hay người nọ thích màu đỏ. Bạn không thể cho rằng lựa chọn của bạn là tuyệt đối còn người khác không thích là không tôn trọng bạn.

Các bạn đang tự làm khổ mình khi suy nghĩ rằng người khác kỳ thị các bạn. Trừ những người tôn giáo tiêu cực ra thì chẳng ai quan tâm bạn thích con trai hay con gái đâu. Thậm chí, nếu bạn không nói thì người ta cũng không bận tâm hỏi. Còn nếu đã nói công khai thì sẽ chẳng ai thấy điều đó là tội lỗi trừ những bạn cực đoan như nói trên.

Các bạn đang đánh mất uy tín và giá trị với người khác khi sử dụng giới tính của mình để làm một điểm gây ấn tượng. Kèm theo những hành vi và phát ngôn chẳng giống ai. Các bạn tự hại cộng đồng của mình khi lên án những cộng đồng ôn hoà và những chính quyền tự do chỉ vì họ không thích lựa chọn của bạn. Họ chỉ không đồng ý thôi chứ chẳng ai đàn áp hay ép bạn phải từ bỏ cả. Mọi người đang bảo vệ bạn chứ không ai muốn bạn biến mất.

Đồng Tính chẳng có gì sai hay trái tự nhiên, cũng không có gì để mặc cảm thay cao thượng. Nó đơn thuần là sở thích mỗi người. Riêng tôi thì không đồng tình vì rất thích con gái, nên không hiểu vì sao một bạn nam lại có thể từ chối bị quyến rũ bởi một cô gái. Nhưng chẳng sao, sự khác biệt của bạn cũng là lý do khiến bạn đặc biệt.

Quên nữa, cũng đừng bận tâm đến những cá nhân nguỵ tôn giáo và khoa học lên án và chỉ trích các bạn, họ đang lợi dụng đặc tính để câu sự quan tâm thôi. Cái loại hạ đẳng đó thì quan tâm làm gì. Không ai nghĩ xấu bạn đâu, tất cả tôn trọng và bảo vệ nét đặc trưng đó. Cho nên, hãy yêu đời, tiếp tục vui vẻ, mãi hoà đồng và luôn tươi cười với tất cả.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

Copy-of-di-n-n