MÀN TRINH, QUAN HỆ VÀ BẢO VỆ PHỤ NỮ

[MÀN TRINH, QUAN HỆ VÀ BẢO VỆ PHỤ NỮ] Tôi thấy rất khó hiểu và thậm chí mắc cười khi một số bạn nam bảo thủ quy chụp và đánh đồng ‘quan hệ trước hôn nhân’ với ‘quan hệ bừa bãi’, trong khi rõ ràng hai điều này chẳng liên quan gì đến nhau. Vô lý hơn là cho rằng “phụ nữ càng quan hệ thì càng nát.”

Một bạn đọc có ý kiến như sau:

  1. Kêu gọi không coi trọng trinh tiết là cổ vũ cho việc quan hệ bừa bãi.
  2. Tại sao chỉ đàn ông với mang tiếng ‘chơi xong rồi chạy?’
  3. Chỉ đàn ông mới có thể hiếp dâm phụ nữ.
  4. Ông trời cho phụ nữ cái màn trinh để làm gì ngoài việc khoe mình còn trinh, trong khi đàn ông thì không có cái đó?
  5. Phụ nữ càng quan hệ thì càng nát.

Quan niệm của bạn này có thể nói là khá phổ biến trong đầu óc của phần đông đàn ông Việt Nam bảo thủ. Phải bắt đầu tư đâu và thế nào đây?

[1] Điều đầu tiên chúng ta cần nói rõ là trinh tiết không phải là phụ nữ và quan hệ trước hôn nhân không phải là cổ vũ cho việc quan hệ bừa bãi. Vì tình dục là một phần trong tình yêu, thiếu nó thì mối tình sẽ khó bền và sâu đậm. Khi một cô gái quen một chàng trai thì việc hai người trao thân thể cho nhau là chuyện hết sức bình thường. Miễn sau cô ta và một nửa của mình tin tưởng nhau. Quan hệ không chỉ vì cảm giác thăng hoa nó mang lại mà còn là bài thử thách tinh thần của cả hai. Để một cuộc tình trở nên mãnh liệt thì cả hai phải thấu hiểu nhau từ tư duy cho tới thể xác, quan hệ là một phần trong mối quan hệ và xác định tương lai của hai người. Vậy thì có gì sai hay phi đạo đức chứ?

[2][3] Đúng, chỉ phụ nữ mới có thể mang thai mặc dù cả hai đều quan hệ. Chính vì điều đó nên chỉ đàn ông mới bị mang tiếng là ‘chơi xong chạy’ hoặc ‘quất ngựa truy phong.’ Nhưng để bảo vệ người nữ bằng cách kêu gọi đừng quan hệ hoặc ‘giữ gìn trinh tiết’ là vô cùng phi logic. Vì một người đàn ông tồi sẽ mãi tồi, còn phụ nữ có quan hệ hay chưa thì liên quan gì đến sự vô trách nhiệm đó? Đổ lỗi cho nạn nhân là một sự nguỵ biện hết sức nguy hiểm và tồi bại, thay vì trừng phạt thủ phạm thì người nguỵ biện vô tình giúp đỡ họ chối bỏ nhiệm vụ và nhận sai cho hành vi của mình.

Bảo vệ phụ nữ bắt đầu với việc thiết lập cơ chế pháp luật để bảo đảm rằng nam và nữ đều công bằng, những ai vi phạm hay làm tổn thưởng đối phương thì sẽ bị trừng phạt và chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Đó là tại sao các nước tiên tiến lại có luật nuôi con, nếu người nam là người nữ có con thì phải có bổn phận trả và chu cấp tiền nuôi. Đó là tại sao vấn nạn ‘chơi xong bỏ’ ít khi nào xuất hiện vì người nam thừa biết rằng họ không thể nào trốn chạy khỏi lựa chọn của mình. Cơ chế nào, đàn ông đó chứ không phải phụ nữ còn trinh hay không.

[4] Ở đây xin miễn nói về sinh học vì không phải là chuyên môn của tác giả. Nhưng về cơ bản ông trời cho đàn ông một ‘khẩu súng’ mang tên ‘dương vật’ và cho phụ nữ một ‘âm đạo’ để ‘khẩu súng’ kia có thể đi vào cơ thể người nữ. Cái gọi là màn trinh chỉ là một mảng mỏng trong âm đạo. Khi lần đầu quan hệ thì âm đạo sẽ chảy máu vì va chạm với mảng mỏng đó. Còn đàn ông thì vẫn có màn trinh đó thôi, hình như nó nằm ở hậu môn, cái đó nên đi hỏi những ai đã từng trải nghiệm chứ riêng tác giả thì chỉ thích con gái mà thôi.

[5] Phụ nữ càng quan hệ thì càng trở nên yêu đời vì sự thăng hoa làm cô ấy sảng khoái. Đỉnh cao của tình yêu làm cho cô ta hiểu và yêu người bạn đời của mình hơn. Ngược lại, người nam cũng cảm thấy yêu thương và muốn bảo vệ một nửa của mình hơn. Cả hai cần nên đến với nhau thì nát cái gì? Trừ khi bạn suy tưởng quá mức một cách phi thường.

Tuy nhiên, tình yêu không hoàn hảo. Sau khi quan hệ thì cả hai có thể không còn tình cảm cho nhau nữa rồi chia tay. Chuyện thường thôi, tình đến rồi đi như cuộc đời vậy. Nhưng không sao, mối và sự quan hệ đó đã giúp cho hai bên hiểu sâu về nhau để xác định tương lai sau này. Nếu cảm thấy hài lòng thì tiếp tục còn không thì ngừng lại. Thay vì bảo thủ và khép kín lại để rồi sau này hối hận. Quan hệ trước hôn nhân không ngang nghĩa với sống buông thả hay bừa bãi vì tình dục là một phần của tình yêu.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

virgin