MAI PHƯƠNG THUÝ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VÀ SỰ TỰ TI CỦA ĐÀN ÔNG VIỆT

[MAI PHƯƠNG THUÝ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VÀ SỰ TỰ TI CỦA ĐÀN ÔNG VIỆT] Lướt qua một diễn đàn chứng khoán, thấy vài bài viết nói về Mai Phương Thuý đầu tư mã VCB (Vietcombank) làm tôi mắc cười về thái độ của đám mày râu xứ CHXHCNVN. Cô Thuý đưa ra một nhận xét và tầm nhìn đầu tư rất bài bản, có thể nói là chuẩn hơn nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ. Cô ta có điểm mua vào và xác định được điểm ra chứ không dựa trên cảm xúc như đa số người.

Đám đực rựa ngay lập tức chế nhạo với những bình luận như: “Con này buôn bằng cái L chứ phân tích gì” hoặc “Chất xám cái LON ấy.” Qua vụ việc này thì tôi thấy phái mạnh ở xứ này sao hèn hạ quá.

Cô Thuý thi đậu vào ĐH Ngoại Thương, một trong những đại học có điểm đầu vào cao nhất trong nước. Cô ta được học bổng RMIT và tốt nghiệp bằng Cử Nhân Thương Mại. Vừa xinh đẹp, có kiến thức, tài giỏi và kinh tế dư nên việc cô ta đầu tư chứng khoán có gì là bất ngờ? Các anh à, việc cô ta có Xao.Long hay không thì khôn tới lượt các anh phán xét.

Còn nếu phải đưa ra nhận xét thì cô ta hơn các anh ở nhiều mặt. Tôi nghĩ phản ứng như trên cho thấy các anh đang sợ cô ta và phụ nữ Việt Nam ngày càng tài giỏi. Các anh tự ti với bản thân nên khi thấy một cô gái nào xinh đẹp và thành đạt thì lại quy cho họ là ‘bán L’ hay ‘làm Đ.’ Thật ô nhục cho phái mạnh xứ Việt khi lại cảm thấy thua thiệt phái nữ. Thật tội nghiệp. Riêng tôi thì ngưỡng mộ cô Thuý, các chị em nên nhìn và học hỏi.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

mai-phuong-thuy