GÁI MIỀN TÂY LÀM NGHỀ NHẠY CẢM NHIỀU HƠN MIỀN KHÁC – VÌ SAO

[GÁI MIỀN TÂY LÀM NGHỀ NHẠY CẢM NHIỀU HƠN MIỀN KHÁC – VÌ SAO] Hôm bữa tôi đi Nha Trang chơi một mình. Trong một bữa ăn với bạn tôi nói nửa đùa nửa thật: “Gái Nha Trang dễ thương quá mậy, chắc tao phải đi mát xa để có kỷ niệm quá.” Nghe xong thì anh bạn tôi liền đáp: “Thôi đi ba ơi, trong đó thì làm gì có gái Nha Trang, toàn miền Tây không.”

Đọc các bình luận về đề tài ‘lấy chồng Đài/Hàn’ và ‘Làm gái’ thì giọng điệu phổ biến là vầy: “Gái Miền Tây thế này thế nọ, chứ gái miền Trung cũng nghèo mà đâu có vậy đâu?” Tuy không có thống kê cụ thể nhưng chúng ta phải thừa nhận điều đau lòng là Gái Miền Tây chiếm số lượng nhiều và có thương hiệu nổi tiếng hơn gái miền khác. Đây là một điều làm nhiều người rất phẫn nộ. Mấy anh bạn Bắc Kỳ thì rất khoái chí rồi hùa theo với giọng điệu hết sức vô giáo dục: “Thấy chưa, Gái Miền Tây nổi tiếng làm ngành mà.”

Tôi xin phân tích vì sao lại như vậy. Trước tiên xin bỏ qua yếu tố nghèo đói, vì cả nước nghèo chứ không riêng vùng miền nào. Nhưng Gái Miền Tây lại phổ biến và có tiếng nhất. Tôi nghĩ lý do là sau đây:

  1. Miền Tây gần Sài Gòn nên các cò môi giới dễ đi lại hơn. Vì vậy cho nên họ tận tình khai thác nguồn cung. Còn miền Trung thì xa quá cho nên họ hạn chế. Trong khi đó miền Bắc thì có cò miền Bắc chăm sóc.
  2. Các cha mẹ Miền Tây thì có tư tưởng là coi con cái mình như cái máy đem tiền về nhà. Nếu là con trai thì kêu nó đi làm thuê làm mướn. Còn nếu là con gái thì kêu nó đi lấy chồng để trả hiếu. Đánh vào tâm lý đó nên các cò ngành dễ lợi dụng và chiêu mộ hơn.
  3. Gái Miền Tây có thể nói là xinh đẹp và dễ thương nhất. Không tin thì bạn thử nghe giọng nói của một cô gái Miền Tây đi, chết liền. Chỉ cần cô ấy “dạ” một cái thôi là bất cứ chàng trai nào tan chảy và siêu lòng. Kèm theo làn da trắng của miền sống nước, nét mặt xinh tự nhiên với những đường nét quyến rũ, cho nên đám mày râu khoái Gái Miền Tây hơn.

Đây là một lời khen đó. Gái Miền Tây rất xinh đẹp, có thể nói là ăn đứt gái miền Trung, vốn có giọng khô khô kèm làn da đen vì nắng cháy. Khi ba yếu tố trên cộng lại với nghèo đói kèm ngu si thì chúng ta có vấn nạn hiện tại. Khi tôi nói điều này với vài cô bạn Miền Tây của tôi thì họ cũng thừa nhận. Các cô gái quê miền sông nước rất nhẹ dạ và yêu cha mẹ. Họ sẵn sàng hy sinh đời mình để trả hiếu cho người nuôi lớn mình. Cho nên mới có câu ca “Thôi em theo chồng, làm cô dâu xứ lạ, bao nhiêu ân tình giờ tim vỡ theo tim.”

Các cô Gái Miền Tây rất xinh đẹp cho nên người ta mới thèm muốn chứ. Đúng không nào. Tôi không cổ vũ cho cách thoát nghèo đó. Nhưng không xấu hổ hay trách móc họ. Họ yêu gia đình, hy sinh bản thân vì người thân. Đối với tôi, đó là một điều rất đáng quý. Người ta nghèo đói quá nên mới làm mấy việc đó chứ đâu ai muốn.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa