E-COMMERCE VIỆT NAM QUÁ TỆ

E-COMMERCE VIỆT NAM QUÁ TỆ – Mình là một người rất ủng hộ gà nhà và muốn thương mại điện tử Việt Nam phát triển. Cho nên bỏ qua những rắc rối trong thời gian qua, hôm kia mình quyết định lên một trang hàng đầu ở Việt Nam để mua đồ.

  1. Mình lên thấy hàng, bấm mua và xác nhận.
  2. Tài khoản đã bị trừ tiền và nhận được email.
  3. Tầm 30 phút sau lại nhận được thông báo là hết hàng.
  4. Gọi lên nhân viên thì họ bắt mình phải chụp giao dịch trong tài khoản ngân hàng và gửi tới để kiểm tra. Mất 15-30 phút tìm hiểu rồi thực hiện.
  5. Tầm 1-2 ngày sau nhận được email từ nhân viên nói là vài ngày nữa tiền sẽ được hoàn lại trong tài khoản.

Đó là chuyện nhỏ nhưng làm mình rất bực, so với trải nghiệm mua hàng trên Amazon thì khác một trời. Kể chuyện này với đám bạn thì có thêm đứa kể lên Lazada mua cái áo và đôi giày, lúc nhận hàng thì chất lượng khác hoàn toàn so với trên hình. Kể từ ngày đó, cạch luôn e-commerce Việt Nam. Muốn mua gì thì chạy ra trung tâm mua, mất 15 phút, được lựa và thấy tận tay và không bị điên đầu như mua online.

Ở Việt Nam thực sự mà nói không có thương mại điện tử đúng nghĩa, mà chỉ là ‘bán hàng online’ quy mô cá nhân hoặc doanh nghiệp. Nó rất phiền và làm bạn điên đầu. Muốn người ta ủng hộ thì hãy coi lại cách làm việc và quản lý. Hiện tại thì mình chỉ mua sách online mà thôi, còn những thứ khác thì xin miễn, bị ‘chơi’ một lần là bực cả tháng trời. Chỉ là câu chuyện nhỏ. PS: dựa theo lời kể của đám bạn.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa