GÁI VIỆT ĐÁNG YÊU – VÌ SAO TRAI TỨ XỨ MÊ

[GÁI VIỆT ĐÁNG YÊU – VÌ SAO TRAI TỨ XỨ MÊ] Bài viết này được hình thành trong tâm trí tôi khi một người bạn Việt kiều sinh ra ở ngoài nước đã kể tôi nghe rằng anh ta đang yêu một cô gái Việt Nam. Mặc dù trước đó anh ta hoàn toàn không hề có ý nghĩ hoặc không bao giờ tin rằng điều đó đã xảy ra. Câu chuyện anh ta là câu chuyện điển hình cho một tình yêu. Sinh và lớn kên ở trời Tây, đến Việt Nam du lịch làm việc, rồi trái tim rung động trước một cô gái thuần Việt.

Không chỉ riêng anh ta đâu, bất cứ một chàng trai tứ xứ nào khi tới mảnh đất này đều ít nhiều va chạm với con gái Việt. Tôi không nói riêng những cặp vợ chồng Đài hay Hàn-Việt, tôi nói chung. Nếu suy ngẫm thì không khó để hiểu vì sao con gái Việt Nam là đáng yêu như vậy.
XINH – Tôi không nói vậy để nịnh bợ hay tự hào ảo đâu. Sự thật là, con gái Việt Nam rất xinh. Không phải đẹp như người mẫu hay trên những tấm hình có những cô đầy make up và chỉnh sửa. Nếu bạn đi nhiều nước và nhận xét chung thì sẽ đồng ý rằng con gái Việt Nam có nét đẹp không nơi nào có. Đa số có nét lai Hán nên trông rất đáng yêu. Đó là tại sao khi nói tới hình ảnh của nơi này, người ta luôn dùng cô gái Việt.
NỮ TÍNH – Về ngoại hình thì gái Việt Nam trông rất nữ tính. Họ không quá trắng như khối Đông Á, da không quá ngâm như người xứ Đông Nam Á và đôi mắt luôn hiền diệu. Sự nữ tính không ngừng ở khuôn mặt mà còn ở giọng nói. Gái miền Bắc thì giọng rất ngọt, gái miền Trung thì giọng nặng nhưng nghe vẫn đáng yêu và gái miền Nam thì giọng nhẹ. Khi cất tiếng thì ít nhiều làm tim phái mạnh phải đập mạnh. Nữ tính nhất là trong bộ áo dài truyền thống.
TƯ DUY TRUYỀN THỐNG – Điều này hơi nhạy cảm. Có lẽ vì kinh tế chưa quá phát triển nên phụ nữ nước này chưa quá mạnh mẽ mà vẫn còn mang nặng tư duy truyền thống. Đó là lấy chồng, sinh đẻ và trở thành một người mẹ tốt nuôi con nên người. Ở Phương Tây và Đông Á thì phụ nữ đã bị cơn sóng Nữ Quyền 2.0 phá nát nét nữ tính. Gái Hàn và Đài thì kén chọn chồng và không muốn có con. Nhưng gái Việt Nam phần nhiều vẫn còn tư duy truyền thống trên. Đó là điều bất cứ một chàng trai nào cũng mong muốn trong một người mẹ cho đứa con tương lai của mình.
NHẪN NHỤC – Đây là một trong những yếu tố không quá tốt đẹp gì. Đó là gái Việt Nam nhẫn nhục rất giỏi, nghĩa là họ chịu khổ cực lâu và bền hơn gái xứ khác. Yếu tố chính là pháp luật ở đây không bảo vệ phái nữ, cho nên khi có vấn đề thì họ chỉ biết câm miêngj chịu đựng. Sự bất lực và mềm mại này đã trở thành sự quyến rũ cho đàn ông xứ khác nơi phụ nữ đã đứng ngang hàng với họ. Đàn ông thèm khát sự thống trị, phụ nữ Việt cho họ điều đó.
Nhưng không phải cô gái Việt Nam nào cũng mềm mại và nhẫn nhục đâu nhé. Phần lớn các cô gái thành thị bây giờ có học thức và tự thân đi làm để tự chủ trong kinh tế. Nhưng dù làm gì đi nữa, họ vẫn không thể xoá được nét nữ tính Việt Nam trên mặt của mình và cũng không thể bỏ được giọng nói nhẹ nhàng mỗi khi lên tiếng. Dù ở quê hay thành phố, giàu hay nghèo, họ vẫn mang trong mình sự đáng yêu của con gái Việt Nam.
Những nét đáng yêu trên là tại đàn ông tứ xứ lại phải lòng con gái Việt. Đó cũng là vì sao tôi chỉ có thể yêu con gái Việt mà không bao giờ là con gái xứ khác. Đi tứ xứ và tiếp xúc với nhiều sắc tộc khác nhau, nhưng tôi vẫn không tìm ai đáng yêu hơn.
Các bạn gái Việt Nam dù làm gì đi nữa thì đừng phá nát những điều đáng yêu mà trời cho nhé. Đó là vì sao tôi yêu con gái Việt, bạn thì sao?
Ku Búa @ Cafe Ku Búa

gai-viet