GÁI VIỆT SÍNH NGOẠI – ĐÀN ÔNG VIỆT, VIỆT KIỀU VÀ TÂY?

[GÁI VIỆT SÍNH NGOẠI – ĐÀN ÔNG VIỆT, VIỆT KIỀU VÀ TÂY?] Mấy ngày ngần đây cộng đồng mạng tranh cãi nhau về post về mấy anh Tây tới Việt Nam khoe chiến tích tình trường với suy nghĩ rằng “Gái Việt rất hám Tây và dễ dãi trong quan hệ.”

Hiện tại thì nếu nói chuyện với các bạn nữ thì hầu hết sẽ có cái nhìn tiêu cực về đàn ông Việt. Đa số thì muốn cưới một du học sinh, Việt Kiều hoặc một chàng trai Tây. Vậy đàn ông Việt Nam có nền lo ngại về điều này không. Nguyên nhân là sính ngoại hay yếu tố nào khác?
Để hiểu vì sao lại có vấn nạn này thì tước tiên hãy phân tích vì sao phụ nữ Việt lại không có thiện cảm với những chàng trai cùng nơi sinh ra với mình. Đây là những điểm trừ của phái mạnh Việt Nam trong mắt các cô gái:
1. Quá coi trọng ngoại hình và có tiêu chuẩn cao dù bản thân lương thấp hoặc khá. Trong khi Tây thì lại ít đề cao ngoại hình hơn.
2. Gia trưởng và nhiễm quá nhiều thói như tật xấu như nhậu, vô trách nhiệm và không biết ga lăng.
Nếu nhìn ngược lại và so sánh thì thật dễ hiểu vì sao các chàng trai du học sinh, Việt kiều hoặc Tây lại được họ cảm mến hoặc có cái nhìn thiện cảm hơn.
1. Đa số con nhà khá giả nên được ăn học đầy đủ.
2. Được tiếp thu những tinh hoa thế giới ở môi trường toàn cầu.
3. Biết ga lăng, nhường phụ nữ và ăn nói nhỏ nhẹ.
4. Gia đình có khả năng kinh tế nên có thể lo cho các cô gái cuộc sống tốt hơn. Một số thì có quốc tịch nước khác nên không bị giới hạn địa lý.
Nhất là các chàng trai du học hoặc Việt kiều. Họ là sự tương đối giữa văn hoá Á Đông của Việt Nam và Tây Phương. Họ có thể nói hai thứ tiếng nên không có rào cản ngôn ngữ. Sự gần gũi về văn hoá, tinh thần và địa lý dễ gây cảm mến hơn. Đây là điều bất cứ các cô gái Việt nào cũng thích.
Phụ nữ Việt Nam không sính ngoại, họ chỉ quá mệt khi sống trong một xã hội thối nát. Nơi đàn ông coi mình là trung tâm vũ trụ, không biết tôn trọng phái yếu và đối xử bất công. Vấn đề lớn nhất không phải là đàn ông nơi này nhiễm thói hư tật xấu, điều quan ngại nhất là họ lại không biết điều đó mà còn tự cao về bản thân.
CNXH đã cướp đi dũng khí và nam tính của đàn ông nước này rồi. Phụ nữ chỉ muốn điều cơ bản thôi. Thèm muốn một tương lai tốt hơn, điều kiện kinh tế ổn định, sự ga lăng, sự tử tế và nam tính – đó là mơ ước không chỉ của một người thôn quê hay một phụ nữ thành thị mà mà mong muốn của tất cả cô gái. Thay vì chửi phụ nữ Việt sính ngoại thì hãy tự coi lại bản thân vì sao nhé các anh trai.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa

cnxh-t-b-n