QUẤY RỐI – VIỆT NAM VS THẾ GIỚI

[QUẤY RỐI – VIỆT NAM VS THẾ GIỚI] Mấy ngày nay sự việc một đàn ông tên Đỗ Mạnh Hùng cưỡng hôn một thiếu nữ ở Hà Nội đã làm bức xúc dư luận, trong đó có tôi. Với hành vi quấy rối đó, cứ tưởng rằng sẽ bị phạt thật nặng để răn đe kẻ xấu và bảo vệ phụ nữ. Nhưng không, hình phạt lại là một trò hề. Mức phạt 200,000 VND là số tiền phải trả và đánh giá giá trị của người phụ nữ. Sao phụ nữ Việt Nam lại rẻ đến thế.

Đạo đức của một quốc gia có thể được đo lường khi một người phụ nữ ở nơi đó bị tấn công hoặc quấy rối. Hãy so sánh nhé.

1. Mỹ – Phạt tối đa $10,000 hoặc/và 4 năm tù.
2. Australia – Phạt tối đa $36,000 hoặc/và 7 năm tù.
3. Pháp – Phạt tối đa €15,000 hoặc/và ở tù tùy vào trường hợp,
4. Singapore – Phạt tối đa $5,000 hoặc/và ở tù 1 năm.
6. CHXHCN Việt Nam – Bị phạt 200,000 VND ($8).
Thể chế vô pháp luật hiện tại là một trò hề vì nó coi phụ nữ như một thứ vô giá trị. Chẳng khác nào ra tín hiệu kêu gọi đàn ông hãy tiếp tục quấy rối vì cái giá phải trả là quá ít. Đừng hỏi vì sao phụ nữ muốn xuất ngoại, đừng trách vì sao phụ nữ xứ này phát chán với đám đàn ông vô trách nhiệm. Chế độ nào, đàn ông đó. Chế độ thối nát sinh ra đàn ông tồi bại.
PS: Khi một cô gái bị quấy rối thì đó là sự xâm phạm lên cả tập thể phụ nữ. Khi một cô gái Việt Nam bị quấy nhiễu thì đó là sự tấn công vào tất cả phụ nữ Việt Nam. Bất cứ người nào, dù nam hay nữ (nhất là nữ) mà cổ vũ hoặc im lặng trong trường hợp đó đều tồi bại không hơn không kém thủ phạm.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa

sexual-har
bao-ve