TÀI CHÍNH VÀ PHẢN ĐỘNG

[TÀI CHÍNH VÀ PHẢN ĐỘNG] Tôi xin giải thích vai trò của Tài Chính (Tiền) trong Chính Trị (Phản động). Tham gia gõ phím đã lâu, chứng kiến nhiều nhóm và phong trào được thành lập rồi tan rã khiến tôi cảm thấy bất mãn. Có nhiều lý do như: thiếu đóng kết, trẻ trâu, bất đồng ý kiến, bị đàn áp hay hết sức lực. Nhưng luôn có yếu tố khiến mọi thứ tan rã: Thiếu Tiền.
Tiền là mấy tờ giấy có giá trị hay những con số trong tài khoản ngân hàng. Tài Chính là cách tiền được sử dụng, phương pháp để bảo vệ và phát triển và hình thức tiền vận hành. Vậy Tiền đóng vai trò gì trong chính trị?
1. Bây giờ bạn muốn quảng bá một thông điệp nào đó. Bạn có gõ một bài, nói vài câu. Nhưng nếu không có tiền thì bạn không thể nào mở rộng quy mô và tầm ảnh hưởng. Sẽ chẳng ai biết bạn tồn tại, nếu có, thì sẽ bị lãng quên.
2. Bạn muốn thực hiện một chiến dịch. Bạn có thể lập Fanpage hay tổ chức cuộc nói chuyện nào đó. Nhưng nếu không có tiền thì nó chỉ ngừng ở mức một người hoặc vài cá nhân. Bạn đầu thì mọi người rất sung nhưng sau vài tháng thì ai cũng có cuộc sống riêng và dần từ bỏ.
3. Bạn muốn thành lập một tổ chức với lập trường hoặc tư tưởng nào đó. Bạn có thể cùng làm với những người cùng chí hướng. Nhưng nếu không có tiền thì bạn sẽ không thể nào đủ sức lực để phát triển mà chỉ mãi dậm chân tại chỗ. Rồi theo thời gian thì không ai còn nhớ tới.
4. Bạn muốn tranh cử giành phiếu. Bạn không thể nào tự làm một mình được. Nếu không có tiền để thuê đội ngũ nhân viên marketing và phân tích cử tri thì bạn cũng không thể đáp ứng như cầu của họ. Không có tiền thì bạn đã thất bại từ đầu rồi.
Có thể nói chính trị là trò chơi tài chính vì nếu không có tiền thì không làm được gì. Nhưng khổ nỗi là người Việt Nam là ngại nói về tiền. Không chỉ vậy, họ lại ganh ghét những ai ham tiền và nói về tiền. Đã vậy, họ lại GATO với những người có tiền. Không có tiền thì chỉ có thể chửi xàm hoặc nói nhảm, cả đời chỉ có nhiêu đó.
Đằng sau tất cả hoạt động và tổ chức chính trị là một quỹ tài chính và đội ngũ nhân sự tài chính. Chức năng và nhiệm vụ của họ là:
1. Huy động và nguyên góp tiền. Hoạt động như cỗ máy, chẳng khác một quỹ đầu tư.
2. Quản lý, đầu tư lượng tiền huy động được và sinh lãi. Phần này là vô cùng quan trọng. Phải phải có lãi thì mới duy trì lâu dài được.
3. Quản lý chi tiêu và ngân sách. Có tiền thôi cũng vô nghĩa. Tiềm chỉ là giấy có mệnh giá. Chỉ khi nào nó nằm trong tay những người am hiểu tài chính thì nó mới có giá trị thực sự và được tận dụng tối đa.
Đừng nói với tôi bạn không cần tiền, vì nó chỉ chứng mình bạn ngây thơ ngu ngốc. Bây giờ các bạn có thấy tầm quan trọng của tiền và tài chính chưa. Các bạn có còn khinh thường những người mê tiền không? Các bạn có hiểu sự tất yếu của chứng khoán và đầu tư sinh lãi chưa?
Muốn làm chính trị thì phải biết tài chính. Muốn làm chính trị thì phải có, biết sử dụng và đầu tư tiền. Thật nực cười với những đứa trẻ trâu nghĩ rằng làm chính trị thì chỉ cần lý tưởng. Không có tiền thì chỉ mãi chửi xàm nói nhảm. Tiền là nền tảng của chính trị. Các bạn có còn chê tiền và những người quản lý tiền không?
Ku Búa @ Cafe Ku Búa