TRINH TIẾT KHÔNG PHẢI LÀ PHỤ NỮ

[TRINH TIẾT KHÔNG PHẢI LÀ PHỤ NỮ] Tôi mới xem xong tập 15 của bộ phim ‘Những Cô Gái Trong Thành Phố.’ Cốt truyện xoay quanh vài cô gái quê lên thành phố làm việc. Một trong các cô gái đó phải lấy một người bằng tuổi cha mình để trả nợ. Nhưng sau khi ông ta biết cô ấy không còn trinh nên đã hủy hôn và cho rằng cô ấy không phải là con nhà gia giáo trong trắng.

Tuy đây là phim những nó ít nhiều nói lên tư duy điển hình của rất nhiều đàn ông Việt Nam và gián tiếp nói lên nỗi khổ của phụ nữ Việt. Sống trong thời bình quyền giữa nam và nữa nhưng vẫn có nhiều người coi trọng cái trinh tiết và sử dụng nó để đánh giá phẩm chất của cô gái. Đây là điều khó chịu nhưng dễ hiểu trong một xã hội nặng Nho Giáo và tư duy phong kiến như Việt Nam.
Tôi rất ghét và dị ứng với những nhà đạo đức, chủ yếu là đàn ông, mở miệng ra là: ”Phụ nữ phải biết giữ gìn,” ”Không nên quan hệ trước hôn nhân,”  hay tiêu chuẩn kép nhất là “Quan hệ trước hôn nhân là đánh mất giá trị của mình, là sự xuống cấp của đạo đức.”
Bản thân họ đã rách nát tơi bời nhưng đòi phụ nữ khi lấy mình phải là người trong trắng. Cái gì vậy? Thời này là gì rồi mà còn phân biệt còn mất, gái trai hay trước và sau hôn nhân? Trinh Tiết không phải là phụ nữ, nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Nếu có thì hãy áp đặt nó với cả đàn ông.
Tình yêu là cả hai cùng đến với nhau chứ không phải là một thắng một thiệt. Quan hệ là cả hai cùng tiến chứ không phải một người cho và một người mất. Đã làm chưa làm chẳng nói lên điều gì về cá nhân đó. Còn hay mất là khái niệm vô nghĩa lỗi thời của những kẻ ngụy biện.
Một cô gái hiện đại là một cá nhân độc lập và tự chủ. Cho nên đừng bao giờ dùng lý luận tiêu chuẩn 2 xu để hạ thấp phụ nữ, cũng đừng đạo đức giả rồi mở miệng kêu gọi con gái người ta phải thế này thế nọ. Trinh tiết không phải là phụ nữ.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa

trinh-2
trinh