NỖI KHỔ CỦA SHIPPER VIỆT

[NỖI KHỔ CỦA SHIPPER VIỆT] Tôi thường xuyên đặt món ăn giao tận nhà, mua hàng online và đi Grab nên thường xuyên va chạm với các shipper và xe ôm. Nghe đã hơn cả trăm câu chuyện khác nhau nên cũng thấu hiểu nỗi khổ của họ.
Làm shipper ở Việt Nam rất mệt và cực, nếu tôi mà làm thì chắc tồn tại vài tiếng. Để hiểu vấn đề thì hãy so sánh với nước ngoài để hiểu vì sao.
Shipper nước ngoài làm việc rất dễ, như đi chơi:
1. Hàng đã được để vào xe. Chỉ cần chở đi giao theo hệ thống GPS của công ty chỉ dẫn để tối ưu thời gian.
2. Tới nhà giao hàng. Nếu khách không có nhà thì để trước cửa. Xong.
Còn ở Việt Nam thì phức tạp và rườm rà hơn nhiều:
1. Chạy xe máy tới công ty.
2. Nhận hàng.
3. Coi bản đồ, xếp lộ trình.
4. Vừa chạy vừa coi Google Map, số nhà, đường phố. Đô thị Việt Nam quy hoạch như cái mạng nhện. Tìm địa chỉ rất mệt.
5. Tới nhà khách. Gọi điện: ”Alo anh/chị có nhà không, em giao hàng đây.” Nếu khách có nhà thì giao, nếu lỡ không có thì mang hàng về.
6. 90% khách trả bằng tiền mặt nên phải thu tiền và thối. Rất phiền và mệt.
7. Nếu khách coi hàng mà trả lại thì phải cầm về. Còn lỡ dính địa chỉ ma thì coi như mất tiền.
Nhiêu đó thôi cũng làm một người bình thường phát khùng chứ đừng nói gì một người phải chạy xe mỗi ngày. Hôm bữa đi Grab được bạn thanh niên kia chở. Bạn ấy kể là hồi sáng bị người ta lừa mất 500k. Họ kêu tới chở hàng rồi bắt ứng tiền nhưng lại đưa địa chỉ ma. Tới lúc biết vấn đề thì chẳng biết kêu cứu ai.
Vậy các bạn có thể giúp ích gì? Khi đặt đồ ăn, đi Grab hay dùng dịch vụ thì hãy thanh toán bằng thẻ đừng bắt shipper phải làm thu ngân. Họ đã mệt rồi, đừng vì cái thói quen vô bổ của mình mà khiến họ khổ thêm. Thời đại gì rồi mà còn thanh toán bằng tiền mặt chứ? Rồi nếu có thể thì boa họ thêm một chút nếu vào giờ cao điểm, kẹt xe hoặc trời mưa.
Lần sau khi bạn đặt hàng online hay mua đồ ăn giao tận nhà thì hãy cảm ơn các shipper nhé. Những hành động đó dù nhỏ sẽ tạo nên sự khác biệt vô cùng lớn. Xin cảm ơn các bạn shipper.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa

shipper