TƯƠNG LAI PHẢN ĐỘNG – VAI TRÒ CỦA DIỄN ĐÀN TRONG XÃ HỘI

[TƯƠNG LAI PHẢN ĐỘNG – VAI TRÒ CỦA DIỄN ĐÀN TRONG XÃ HỘI] Làm phản động, gõ phím hay tham gia các diễn đàn online có phải là vô ích không? Phản động có tương lai không? Hôm nay tôi nghĩ mọi người sẽ hẹn bạn bè đi chơi Noel, tôi cũng không phải là ngoại lệ. Sẵn tiện tôi sẽ nêu quan điểm của tôi về vấn đề này. Nhưng trước tiên, chào các bạn đến với Diễn Đàn Viet Conservative & Classical Liberal 2.0 (VCCL 2.0).
Theo tôi, phản động không có tương lai hoặc khả năng thành công cực kỳ thấp. Vì những lý do sau đây:
1. Số lượng người gọi mình là ”phản động” – tức có chính kiến khác với nhà cầm quyền hiện tại còn rất thấp. Ở trên Facebook thì chúng ta cứ nghĩ là đông nhưng chỉ cân đi ra ngoài một phút thôi là tự nhiên trở thành thiểu số. 2. Phản động không sở hữu vũ khí hoặc điều hành quân lực để có thể khống chế hoặc tạo áp lực. 3. Hầu hết các phong trào phản động chỉ hoạt động trên mạng chứ gần như không có làm gì ngoài đời.4. Chế độ công an trị của chính quyền hiện tại quá thành công trong việc cưỡng chế dư luận và kiểm soát chính kiến. Tất cả ai có hành vi chống đối đều bị đánh kinh tế và dẹp bỏ ngay lập tức.
Nhưng đừng quá bi quan hay suy nghĩ quá tiêu cực. Chúng ta còn cuộc sống và tuổi trẻ để tận dụng. Tôi tin là thế hệ trẻ chúng ta sẽ là được điều gì đó mà thế hệ trước chưa làm được. Vậy nếu làm phản động gần như là vô ích thì tại sao tôi, những người bạn của tôi và các bạn vẫn làm? Vì tiền? Càng không, tôi chẳng nhận được đồng xu nào cả. Vì danh lợi? Càng không, nó chẳng có ý nghĩa hay lợi ích gì. Vậy làm cái này để làm gì? 
Các bạn đến đây làm gì, mục đích của nhóm này và những diễn đàn khác là gì?
Khi được hỏi câu hỏi trên bởi những người thân và bạn bè ngoài đời thì tôi lại im lặng, sau đó nói như sau: “Sống trong một xã hội bị bưng bít về thông tin, người dân chỉ nghe thông tin một chiều. Ít khi nào chúng ta thấy ai phản biện lại dư luận được định hướng. Vai trò của blog và diễn đàn cũng như thông tin lề trái là để giải ảo sự mị dân. Khi chúng ta chưa có quyền lực và chưa có một hình thức hay phương pháp nào để thay đổi thì điều tối thiểu là xây dựng một nhóm bạn bè để cùng nhau thay đổi nhận thức. Dù nó chỉ là hành động nhỏ bé hay một cuộc nói chuyện trong buổi cà phê, nó cũng có tác động ít nhiều tới con người. Tôi tác động tới bạn, bạn ảnh hưởng tới người khác và từ từ chúng ta có sự thay đổi về tư duy và ý thức hệ. Từ đó, sự chuyển đổi diễn ra.”
Thường xuyên nói chuyện với các người trẻ cùng lứa tuổi, hầu hết đều có suy nghĩ giống tôi. Họ muốn đất nước nào biến đổi nhưng không biết bằng cách nào hay chừng nào. Tất cả đều bất mãn. Họ thất vọng với phong trào dân chủ phản động hiện tại vì nhiều lý do. Từ trình độ thấp, tổ chức kém, quản lý lỏng cho tới việc các nhóm chỉ tập trung chửi bởi và đả kích nhau, chẳng ra hệ thống gì cả. Nhóm VCCL 2.0 may mắn không phải là một trong những nhóm đó. Tôi và các ad mong chúng ta sẽ mãi như vậy.
Nếu không có dư luận trái chiều, không có phản biện và không có diễn đàn để mọi người phân tích thông tin thì chúng ta sẽ sống trong một xã hội chết. Lúc đó, sẽ không ai biết giả thật là gì và đúng sai ra sao. Đó là vai trò của phản động và diễn đàn trong xã hội. Vậy phản động có tương lai không? Suy nghĩ lại thì có, rất nhiều, để tương lai trả lời nhé.
Ku Búa @ Viet Conservative 2.0

48901003-1483830211750488-6250747771687534592-n