LÃNH TỤ – CÁCH BẮC HÀN TẨY NÃO DÂN CHÚNG

[LÃNH TỤ – CÁCH BẮC HÀN TẨY NÃO DÂN CHÚNG] Trong hai ngày cuối tuần qua, tôi đã dành thời gian để nghe phiên bản audio cũng như đọc lại một cuốn sách về Bắc Hàn tên Dear Leader. Nó kể về đời sống và hành trình chạy thoát của Bắc Hàn của một cán bộ viên chức cao cấp. Có rất nhiều thứ để nói, nhưng ở đây tôi chỉ nói về cách chính quyền Bắc Hàn tẩy não người dân của mình.

Nói về nhồi sọ thì có lẽ không ai làm tốt và thành công bằng những chính quyền CNXH và vượt trội nhất chính là Bắc Hàn. Đỉnh cao của tẩy não là nó khiến người ta tin vào sự giả dối mà cho nó là sự thật và ép con người phải tin vào điều đó dù muốn hay không. Vậy Bắc Hàn đã tẩy não người dân của mình bằng cách nào?

1. Trước tiên, cắt hết ngoại giao với thế giới. Ngăn chặn hết thông tin từ bên ngoài và kiểm soát tất cả những gì người dân nghe, thấy, đọc và hiểu. Thao túng được thông tin thì thao túng được bộ não người dân.
2. Sùng bái lãnh tụ. Ở Bắc Hàn thì Kim Il Sung, Kim Jong Il và Kim Jong UN được coi là 3 vị thần, như Chúa hay thượng đế. Họ là mẫu người lý tưởng tuyệt vời mà tất cả người dân Bắc Hàn phải học hỏi. Hình ảnh của họ được treo và trưng khắp nơi. Khi một cái gì đó được lặp đi lặp lại thì nó sẽ thành sự thật.
3. Tẩy não giới trẻ. Như Lenin từng nói: “Cho tôi một đứa trẻ một năm, nó sẽ thành một người cộng sản mãi mãi.” Bắc Hàn đã làm điều này như một cỗ máy. Từ thuở nhỏ, tất cả trẻ em Bắc Hàn đều được dạy rằng Mỹ là đế quốc, lãnh tụ là vị cứu tinh của dân tộc, đất nước Triều Tiên là hùng mạnh và nhiệm vụ cao cả của mỗi công dân là hy sinh vì lãnh tụ và đất nước. Từ nhỏ được dạy sao thì lớn lên tin theo vậy.
4. Thành lập đội ngũ tuyên truyền viên. Nhiệm vụ của họ là viết những bài báo ca ngợi đảng và nhà nước, có luôn một đội ngũ giả làm người Hàn Quốc bênh vực chính quyền Bắc Hàn. Vì sống trong một đất nước nơi truyền thông bị kiểm soát thì người dân chỉ tin những gì được dạy.
5. Thành lập đội ngũ cảnh sát chìm để âm thầm theo dõi người dân. Điều đáng sợ là bạn không hề biết ai là ai, bạn thân hay hàng xóm của bạn có thể tố cáo bạn bất cứ lúc nào. Sợ hãi là cách hiệu quả để kiểm soát người dân.
6. Bỏ tù bất cứ cá nhân nào phát ngôn hoặc hành động trái ngược với lý tưởng của lãnh tụ, đảng và nhà nước. Dù nó chỉ là một lời nói vô tình hay một hành động vô ý thức. Bạn sẽ bị bỏ tù ngay lập tức.
7. Tước hộ khẩu của những cá nhân nào bất trung thành và cấp hộ khẩu thủ đô cho những ai trung thành. Ở Bắc Hàn, cách duy nhất để tiến thân là nhập hộ khẩu Bình Nhưỡng (thủ đô). Bạn sẽ được cấp nhà, lương thực và công việc. Mất đi rồi coi như mất tất cả.
8. Ép người dân khóc lóc để tôn vinh lãnh tụ. Khi bạn coi những hình ảnh người dân Bắc Hàn khóc vì lãnh tụ chết, họ khóc không ngừng và gào thét. Lý do là xung quanh họ là cảnh sát đang theo dõi, bất cứ ai ngừng khóc sẽ bị trừng phạt và bỏ tù. Cho nên ai cũng giả vờ khóc để tạo một hình ảnh đáng thương.
9. Cấm người dân đi lại. Mỗi người được cấp sổ hộ khẩu để khóa chân ở địa phương. Để đi lại họ phải có giấy thông hành. Nếu đang lưu thông cảnh sát kiểm soát mà không có thì sẽ bị bỏ tù. Cho nên ít ai dám trốn vì nguy cơ bị bắt là rất cao.
10. Đánh vào gia đình. Nếu ai bỏ trốn hay vượt biên thì sẽ bị bắn hoặc bỏ tù khổ sai. Còn nếu họ đảo thoát thành công thì người nhà và dòng họ của họ sẽ bị bỏ tù và giết chết. Đây là trò tâm lý rất hiệu quả. Bạn có thể không quan tâm mình sống chết ra sao, nhưng nếu người thân bị liên lụy thì sẽ suy nghĩ lại.

Đó chỉ là những hình thức phổ biến, còn nhiều rất nhiều phương pháp khác để tẩy não người dân. Khi một dân tộc bị cai trị như vậy thì theo thời gian sẽ trở nên ngu đần. Những ai thức tỉnh cũng không dám lên tiếng. Sống như chết, nói như câm, nhìn như mu và biết như không biết. Cỗ máy tuyên truyền và tẩy não của Bắc Hàn là cỗ máy CNXH thành công nhất mọi thời đại.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa
37646403-1351685151631662-7572613601588936704-n