RONALDO ĐÁ PENALTY HỤT – LỜI LỖ THỊ TRƯỜNG

[RONALDO ĐÁ PENALTY HỤT – LỜI LỖ THỊ TRƯỜNG] Hôm qua Ronaldo đá hụt một quả penalty trong trận với Iran. Đây không phải là lần đầu tiên, anh ta đã đá hụt hàng chục lần penalty trong các giải đấu.

Nhưng có ai trong chúng ta nghĩ rằng lần sau anh ta sẽ hụt không? Chắc chắn là không. Vì số lần anh hụt quá ít, so với những lần thành công. Mỗi lần Real Madrid hay Portugal được hưởng phạt đền và Ronaldo là người thực hiện, thì ai cũng xác nhận đội kia sẽ bị thủng lưới. Không có cầu thủ nào mà không hụt cả, đó là điều tự nhiên và thường xuyên.

Trong thị trường cũng vậy. Bạn không thể nào chỉ lời mà không lỗ. Đôi lúc đó chỉ là kết quả của sự biến động ngẫu nhiên của thị trường mà không ai đoán trước được. Bạn không thể nào loại bỏ mà chỉ giới hạn nó.

Khi chịu một khoản lỗ, đừng ngồi đó đau xót hay cay cú, hãy bỏ qua và tập trung trở lại. Vì giao dịch sau của bạn sẽ là khoản lời, như một kết quả ngẫu nhiên. Rồi trong dài hạn số lần bạn lời sẽ nhiều hơn số lần lỗ. Và lợi nhuận của bạn sẽ bù lại các khoản lỗ. Như số bàn ghi làm cho những lần đá hụt trở nên vô nghĩa. Đó là tâm lý đầu cơ.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

RONALDO ĐÁ PENALTY HỤT – LỜI LỖ THỊ TRƯỜNG was originally published on Cafe Ku Búa