LỘI NGƯỢC DÒNG – ĐỪNG CHƠI NGU

[LỘI NGƯỢC DÒNG – ĐỪNG CHƠI NGU] Một hôm nọ ở đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, ở bên phải mọi xe đều đang chạy từ hướng Sài Gòn ra Đồng Nai. Xe chạy nhanh, vù vù, đông như kiến, kiểu này ai mà sơ hở là toi liền.

Rồi bỗng nhiên từ xa có một anh chạy ngược chiều. Anh ta là một người thích chơi nổi, lội ngược dòng vì tự cho rằng mình có tư duy độc lập, không thích hùa theo đám đông.

Không sợ hãi gì hết, anh ta còn rất khoái chí, cười đầy tự tin và tự hào. Chuyện gì tới cũng tới. Chỉ sau 5 phút anh ta bị mấy chục chiếc xe đang đi đúng hướng tông cái ầm. ẦM RẦM ẬP ẬP. Xe anh ta nát bét và thân thể bể thành chục khúc xương. Nhưng không sao, anh ta vẫn còn sống và tươi cười.

Sau khi đưa tới bệnh viện, mấy người đưa anh ta đi cấp cứu chửi: “Anh bị khùng hả, có bị gì không mà chạy ngược chiều? Xe tông bỏ mẹ ra.”

Anh ta nghe xong vẫn cười và đáp một cách hồn nhiên: “Dạ thưa anh, tôi đang suy nghĩ độc lập, không muốn đi cùng hướng với đám đông.”

Nghe xong thằng Xe Ôm phán: “Khùng. Suy nghĩ độc lập là nghĩ nào mình cân nhắc cả 2 chiều tư tưởng rồi bình tĩnh đưa ra chính kiến. Muốn đi ngược với đám đông phải biết thời điểm. Phải chắc chắn là mình đúng rồi biết ngừng nếu thiệt hại quá nặng. Còn không thì đó không phải là tư duy độc lập, mà là chơi ngu. Mày thấy ai chơi ngu mà thành công không. Chết bỏ mẹ ra.”

Thằng tài xế với tư duy độc lập, thích lội ngược dòng đám đông nghe xong tức ói máu, chết.

Bài học đây là gì? Trong thị trường, đừng bao giờ ngu mà đi ngược với đám đông. Một thằng ngu thành công thì có hàng nghìn đứa bỏ mạng. Thị trường luôn đúng, đừng cãi.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

LỘI NGƯỢC DÒNG – ĐỪNG CHƠI NGU was originally published on Cafe Ku Búa