HUY ĐỘNG TIỀN TỪ THIỆN – 10 CÁCH

[HUY ĐỘNG TIỀN TỪ THIỆN – 10 CÁCH] Khi nghĩ tới việc nguyên góp tiền cho các mục đích xã hội, chúng ta chỉ nghĩ tới việc đi xin, ai cho thì lấy. Nhưng các tổ chức Phương Tây có những ý tưởng rất hay mà chúng ta nên học hỏi. Sau đây là những cách để huy động tiền:

1. Đi xin tiền, ai cho thì lấy, cách cơ bản nhất.
2. Bán quần áo, hàng hóa với giá cao hơn. Như bán áo với giá $30.
3. Đăng ký góp tiền mỗi tháng, tầm $2-5 tháng thôi. Tuy nhỏ nhưng tính ra mỗi năm là $50, nhân cho 1000 người thì là $50,000 rồi.
4. Crowdfunding, vốn cộng đồng. Ví dụ bạn muốn xây cái trường học 5 tỷ, bạn lên mấy nền tảng huy động vốn để xin, rồi kêu mọi người góp.
5. Tổ chức tiệc ăn uống để gây quỹ. Vé ăn tầm $100, ví dụ vậy.
6. Mời ca sĩ tới hát hoặc người nổi tiếng tới giao lưu rồi bán vé giá trên trời, tiền chênh lệch mình giữ.
7. Bán vé xổ sổ. Ví dụ 1,000 vé, trong đó 10 vé có giải.
8. Bán quảng cáo. Ví dụ làm cái chương trình tặng áo. Doanh nghiệp nào tài trợ thì đặt tên theo doanh nghiệp đó. Ví dụ: buổi tặng áo Nike.
9. Tổ chức đánh bạc từ thiện. Poker là hình thức phổ biến. Người thắng giữ tiền, chia 50% hoặc tất cả cho từ thiện.
10. Và lotto từ thiện. Như lotto bình thường, chỉ khác ở mục đích, người tổ chức và người chơi đều biết tiền sẽ được làm gì. Đây là cách thu tiền nhiều nhất vì nó mở rộng cho tất cả và đánh vào lòng tham của con người.

Đó là những cách chúng ta có thể làm để huy động tiền cho các mục đích xã hội. Ở Việt Vam vì bị kiểm duyệt nên những mô hình trên rất hạn chế. Chỉ là ý tưởng để tham khảo thôi.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

HUY ĐỘNG TIỀN TỪ THIỆN – 10 CÁCH was originally published on Cafe Ku Búa