GAME SHOW TÌNH YÊU – CÁCH NGU DÂN HIỆU QUẢ

[GAME SHOW TÌNH YÊU – CÁCH NGU DÂN HIỆU QUẢ] Nếu các bạn chưa để ý thì bây giờ truyền hình Việt Nam tràn ngập các chương trình nhảm, cực kỳ nhảm và tào lao hết biết. Siêu nhảm nhất là các game show về tình yêu, hẹn hò và ngôn tình. Đài HTV thì thống trị mảng này ở miền Nam, còn ở miền Bắc thì thống trị ở mặt online với hàng trăm fanpage ngôn tình nhảm.

Sau đây là ví dụ: Bạn muốn hẹn hò, Đại chiến kén rể, Yêu là đến, Mảnh ghép tình yêu, Tần số tình yêu, Lựa chọn của trái tim, Khúc hát se duyên và Cho phép được yêu. Liệt kê ra chắc phải trên dưới mấy chục cái. Tất cả đều về một chủ đề: trai tìm gái và gái tìm trai để yêu. Nó rất hiệu quả ở ba mặt: câu view, sinh lãi và làm ngu dân. Trước khi nói về cách nó làm ngu dân thì phải nói vì sao lại có các chương trình này.

1. Truyền hình thì sống và lượng view và quảng cáo, càng nhiều người coi thì càng nhiều tiền.
2. Các game show về hẹn họ thì dễ làm, dễ phát triển, khỏi tốn tiền thuê diễn viên. Rất nhiều người là người mẫu tự do, diễn viên tự do – nghĩa là thất nghiệp và không biết làm gì kiếm ăn – lên để kiếm sự nổi tiếng và tai tiếng.
3. Mấy em gái xinh xinh thì lên để được thành người nổi tiếng, Facebook mấy em ấy thì tăng lượng follow kinh khùng, từ vài ngàn lên mấy trăm ngàn là chuyện thường. Sau đó mấy em ấy bán kem trộn, hàng online và ăn tiền quảng cáo. Làm tiền kiểu này quá dễ.
4. Các chương trình về tình yêu thì không nhạy cảm hay gây mất lòng ai. Ai cũng thích coi vì tình yêu là chủ để của nhân loại. Mấy em gái thì coi để nhìn trai, mấy anh trai thì coi để nhìn gái, cả hai đều thích.

Nhưng một chức năng và tác động vô cùng hiệu quả của các chương trình hẹn hò nhảm là làm ngu dân, không những hiệu quả mà còn thành công vô đối. Với lượng game show tình yêu như hiện nay thì Việt Nam trông chẳng khác gì một thiên đường tình yêu, nơi chỉ toàn trai xinh gái đẹp.

Game show tình yêu làm giới trẻ Việt Nam trở nên mơ mộng rồi chỉ mãi sống trong thế giới ảo nên chẳng cần biết gì về xã hội bên ngoài. Đó là mục đích hoặc kết quả, cố tình hay vô tình, tự nhiên hay ngẫu nhiên? Mấy em gái thì nghiện ngôn tình và tối ngay chỉ mơ mộng về một hoàng tử bạch mã của riêng mình. Mấy đứa con trai thì nghiện nhìn gái rồi mơ mộng về em gái xinh nào đó. Còn những thứ như thuế tăng, xăng tăng, đặc khu kinh tế, lạm phát hoặc tự do ngôn luận thì cần gì phải quan tâm.

Game show tình yêu đánh vào tâm sinh lý của con người, khi cái đó được kích thích thì đầu óc chỉ nghĩ tới chuyện đó, còn mấy chuyện khác thì kệ. Cho nên đừng quá bất ngờ khi số lượng chương trình hẹn hò sẽ tăng đột biến mỗi khi chính trị Việt Nam có vấn đề, chính quyền cần sự mất tập trung của dân và cần giới trẻ phải lãng mạn. Đó là cách ngu dân hiệu quả.

PS: Ku Búa cũng coi vì mê gái, nhất là gái Bắc Kỳ, gái Bắc Kỳ xinh bà cố.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

GAME SHOW TÌNH YÊU – CÁCH NGU DÂN HIỆU QUẢ was originally published on Cafe Ku Búa