CHỌN NGÂN HÀNG NÀO

[CHỌN NGÂN HÀNG NÀO] Ở Việt Nam thì người tiêu dùng không có nhiều sự lựa chọn. Thị trường ngân hàng được thống trị bởi top 4: 1) Vietcombank 2) BIDV 3) Agribank và 4) Vietinbank, cả 4 cộng lại chiếm tầm 70% thị phần (con số chính xác nên coi lại, Goole không ra số nào cụ thể).

Vấn đề với ngân hàng Việt Nam là hệ thống. Nó dồn trách nhiệm cho người tiêu dùng. Lúc tới gửi tiền thì tươm tướp chào đón. Còn lúc làm mất tiền thì miễn trách nhiệm. Vì lẽ đó nên người dân rất sợ. Chẳng ngân hàng nào đáng tin cậy hết cho nên việc tranh luận về nên gửi tiền ở ngân hàng nào là điềuvô nghĩa.

1. Ngân hàng có phá sản không? Trên lý thuyết là có nhưng thực tế thì không. Một ngân hàng phá sản sẽ kéo theo những cái khác, cho nên mỗi lần có vấn đề gì về nợ thì ngân hàng nhà nước sẽ in tiền cứu trợ.
2. Về dịch vụ thì cả 4 đều tệ như nhau.
3. Về gái thì Búa thích Vietinbank. Mấy con Vietcombank chảnh chết bà ra.
4. Về phí thì cả 4 đều cao như nhau.

Vậy người tiêu dùng còn sự lựa chọn nào khác? Nếu bạn ở Sài Gòn hay Hà Nội thì có thể sử dụng những ngân hàng quốc tế như: HSBC (Anh), ANZ (Úc) và Citi (Mỹ). Ngoài ra còn vô số các ngân hàng tư nhân Việt Nam khác như Techcombank, Sacombank, SHB, Kienlong, nhiều quá không kể hết. Còn nếu bạn ở miền quê hay tỉnh thì ngoài top 4 ra thì chẳng có sự lựa chọn nào khác.

Vậy tóm lại nên dùng ngân hàng nào? Đây chỉ là ý kiến cá nhân thôi nha.

1.Bạn nên mở một tài khoản trong top 4 ngân hàng trong nước: Vietcom, Agribank, BIDV hoặc Vietinbank.
2. Một một tài khoản ngân hàng ANZ/HSBC/Citi.
3. Và một ví tiền điện tử như Momo, Vimo để chuyển tiền cho lẹ và dễ.

Riêng tôi vì mê gái nên chọn ngân hàng nào có nhiều gái. Búa rất thích mấy em gá ANZ và Vietinbank. Mỗi lần chuyển tiền phải tới chi nhánh. Mục đích là nhìn gái, chứ ở nhà chuyển online thì đâu có gái mà nhìn. Cho nên chỗ nào có gái thì Búa tới, nhìn là chính, gửi tiền là phụ. Xin hết.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

CHỌN NGÂN HÀNG NÀO was originally published on Cafe Ku Búa