CÁNH TẢ CHỈ GIÚP CS VIỆT NAM – GÓC NHÌN CÁNH HỮU

[CÁNH TẢ CHỈ GIÚP CS VIỆT NAM – GÓC NHÌN CÁNH HỮU] Vô thẳng vấn đề. Tôi xin đưa ra nhận xét như sau: “Nếu theo chủ trương và tư tưởng cánh tả, phong trào dân chủ Việt Nam sẽ không bao giờ thành công. Thậm chí nó sẽ có tác động ngược. Phe cánh tả và các chính sách của họ sẽ giúp đỡ và kéo dài tuổi thọ của nhà cầm quyền.”

Ở đây tôi không chỉ trích phong trào dân chủ, tôi rất ngưỡng mộ họ là đằng khác. Đây chỉ là quan điểm cá nhân, không dại diện cho nhóm. Tại sao tôi lại nói như trên. Vì theo phân tích của tôi, tư tưởng và chính sách của phe cánh tả (left wing, liberal) chỉ có lợi cho thể chế hiện tại.

Từ góc nhín Cánh Hữu (Conservative), sau đây là những cách cánh tả hỗ trợ CNXH Việt Nam:

1. ĐÀM PHÁN VÀ TRAO ĐỔI TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ – Nhìn thì rất lý tưởng nhưng đây là hành động mang tác động ngược trong dài hạn. Khi một người bị bắt để làm công cụ trao đổi đàm phán, khi giao dịch đã thành công thì những cuộc bắt bớ lại tiếp diễn, lần này đến lần khác. Chính sách trao đổi tù nhân đã tạo tiền đề để nhà cầm quyền CS thao túng và lợi dụng trong việc thúc đẩy chính sách.

Từ góc nhìn cánh hữu, điều này chỉ giúp xây dựng hình ảnh nhà nước Việt Nam là một chính quyền nhân từ. Đó là tại sao việc trao đổi tù nhân hay sử dụng tù nhân làm công cụ đàm phán là điều hết sức cấm kỵ. Đó là tại sao khi khủng bố bắt cóc con tin thì chính phủ tuyệt đối không được đàm phán trao đổi, vì một lần xảy ra thì sẽ có lần thứ hai, và vòng xoay giả tạo cứ tiếp diễn.

2. VIỆN TRỢ – Viện trợ trông rất nhân đạo nhưng thực chất nó chỉ giúp làm giàu nhà cầm quyền. Số tiền ít khi nào được đến tận tay người cần nó. Các lợi ích nhóm liên tục vận động các nước Phương Tây gia tăng viện trợ không phải vì nhân đạo, mà đây là cách để các lợi ích nhóm kiếm tiền. Nếu viện trợ thành công thì tại sao số tiền ngày càng gia tăng, phải ngược lại mới đúng chứ.

4. GIÁO DỤC THIÊN TẢ – Đây là một điều hết sức nguy hiểm mà ít ai nhận ra. Giáo dục thiên tả tạo ra những nhà trí thức với quan điểm chính sách tập trung. Đó là tại sao hầu hết các sinh viên học bổng Fulbright đều thiên tả. Khi họ trở về nước, với tư tương cánh tả về việc nhà nước phải điều hành nền kinh tế và xã hội, thì đây là nền tảng CNXH phiên bản nhẹ. Không phải ngẫu nhiên mà chính quyền Việt Nam đồng ý cho xây đại học Fulbright. Vì đây là cách họ tiếp tục đào tạo những cán bộ trẻ để tiếp tục cai trị dưới nhãn hiệu giáo dục Phương Tây.

4. KINH TẾ KEYNES, TẬP TRUNG VÀ THIÊN TẢ – Những chính sách kinh tế cánh tả vô cùng độc hại cho nền kinh tế. Nhà nước Việt Nam đang thực hiện như một bài vỡ lòng. Từ việc in tiền, kích thích kinh tế bằng ngân sách, nhà nước điều hành doanh nghiệp cho tới việc kiểm soát tiền tệ – tất cả những điều đó đang kéo dài tuổi thọ của CNXH dưới danh nghĩa tư bản. Bất cứ người nào có hiểu biết cơ bản đều biết rằng chính sách kinh tế Keynes là phản tư bản và thị trường tự do. Nếu bạn tò mò muốn biết chính sách của Việt Nam đến từ đâu, thì đó chính là kinh tế CNXH kiêm kinh tế Keynes.

KẾT LUẬN – Nếu các bạn hiểu được sự khác biệt giữa Tả và Hữu, Liberal và Conservative, thì các bạn sẽ hiểu vì sao nhà nước Việt Nam lại khoái anh Trudeau và các nhà lãnh đạo Phương Tây. Bạn sẽ hiểu vì sao nhà nước khi in tiền thì ngụy biện đó là kích thích kinh tế, vì đó là nguyên lý của Keynes.

Chỉ tư tưởng và chính sách cánh hữu mới có thể cứu Việt Nam. Đó là nguyên lý: hòa bình thông qua sức mạnh, nhà nước nhỏ, thị trường tự do, chủ nghĩa tư bản – đó là những giải pháp cho các vấn đề hiện tại. Đó là tại sao tôi kết luận theo quan điểm cá nhân: “Theo cánh tả thì Việt Nam sẽ không bao giờ có dân chủ.” Chỉ Cánh Hữu (Conservatism) mới cứu được Việt Nam.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

CÁNH TẢ CHỈ GIÚP CS VIỆT NAM – GÓC NHÌN CÁNH HỮU was originally published on Cafe Ku Búa