HÃY ĐI DU HỌC – 10 LÝ DO

[HÃY ĐI DU HỌC – 10 LÝ DO] Lại tới mùa thi tốt nghiệp cấp 3. Hiện tại trên khắp cả nước, nhà nhà đang nóng lòng chờ đợi coi con em mình thi cử ra sao. Kết quả không chỉ quyết định trường đại học họ sẽ học mà còn tương lai của cả một thế hệ học sinh. Những bạn nào được điểm cao sẽ được vô mấy trường hàng đầu. Nhưng còn những bạn có điều kiện thì sẽ được gia đình cho đi du học. Nhìn hệ thống giáo dục hiện tại quá nát, du học đang là trào lưu để thoát nạn, là đi tỵ nạn giáo dục đó.

Là một cựu du học sinh Campuchia, tôi sẽ cho các bạn 10 lý do vì sao nên đi du học. Lưu ý, du học ở đây là đi các nước Phương Tây nhé.

1. Đi du học bạn không cần phải lo về nạn tiêu cực trong giáo dục. Việc thầy cô làm tiền, chạy việc hay mua điểm là điều gần như không tưởng.
2. Đi du học bạn không cần phải học mấy môn quái dị như tư tưởng HCM hay Marx-Lenin. Bạn chỉ học những thứ thực sự bổ ích.
3. Đi du học bạn được tự do phát biểu, phê phán, chỉ trích, tranh luận và trình bày ý kiến của mình. Bạn có thể bất đồng với thầy cô, đó là điều cần thiết để phát triển.
4. Đi du học bạn sẽ mở mang tầm nhìn. Vì sống trong môi trường đa văn hóa, bạn sẽ biết nhiều thứ về thế giới hơn, bạn sẽ gặp và biết nhiều bạn bè hơn.
5. Đi du học thì bạn sẽ nâng cao trình độ ngoại ngữ và kỹ năng của mình.
6. Đi du học bạn sẽ học được cách tự lập. Nếu trước đây ở nhà được cha mẹ lo từ A tới Z thì sau này bạn phải tự học nấu ăn, tự rửa chén, tự đi chợ và tự sắp xếp thời gian cho hợp lý. Bạn phải trở thành người lớn.
7. Đi du học bạn sẽ thấy được sự khác biệt giữa CNXH và Chủ Nghĩa Tư Bản. Khi thấy được sự linh động của nền kinh tế thị trường, bạn sẽ hiểu vì sao Việt Nam chậm phát triển.
8. Đi du học thì bạn sẽ có tấm bằng được công nhận và uy tín hơn. Khi về nước bạn có cơ hội vào làm ở các công ty quốc tế nhiều hơn.
9. Đi du học bạn sẽ được tiếp cận với những giá trị văn minh của Phương Tây. Bạn sẽ hiểu thế nào là công bằng, lịch sự, tế nhị và dân chủ.
10. Đi du học bạn sẽ có cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp và trở thành công dân toàn cầu.

Nếu nhà khá giả thì đi Mỹ, Úc hay Canada. Còn không thì đi Đức, Pháp và Phần Lan – nơi học phí thấp. Còn muốn đi gần Châu Á thì Nhật, Hàn, Singapore và Đài Loan. Cho nên bạn còn chờ gì nữa. Nếu có điều kiện thì hãy đi du học, đó là cách để bạn trưởng thành. Hãy bước ra ngoài và tiếp cận với thế giới. Hãy Đi Du Học.

Ku Búa @ Viet Conservative 2.0

HÃY ĐI DU HỌC – 10 LÝ DO was originally published on Cafe Ku Búa