VÌ SAO ÍT BÀI KIẾN THỨC TRONG VIET CONSERVATIVE

[VÌ SAO ÍT BÀI KIẾN THỨC TRONG VIET CONSERVATIVE] Tôi nhận được tin nhắn của kha khá bạn hỏi là sao dạo này mấy bài kiến thức về chính trị, xã hội và kinh tế thì quá ít – thậm chí là cả 2 tháng nay không có luôn. Nhóm chỉ chủ yếu chửi Bắc Kỳ, ăn theo trend, chế ảnh troll, hay bàn tán về chuyện thiên hạ.

Có 3 lý do:

1. Nhân lực hạn chế. Hiện tại ai cũng bận, chỉ có Thằng Xe Ôm là rảnh vì đang thất nghiệp. Nhưng một người thì không thể làm hết được.
2. Mấy bài chất xám thì ít ai đọc, còn mấy bài chửi Bắc Kỳ hay ăn theo dòng thời sự thì lúc nào cũng đông. Cho nên mấy ad rất nản.
3. Và trước đây Thằng Xe Ôm gõ nhiều bài bằng nick kia nhưng bị report mất, nên người ta không thấy nữa, chỉ có thể lên blog Cafe Ku Búa đọc lại.

Giờ có vài cách để giải quyết vấn đề:

1. Trả tiền để khuyến khích thành viên góp sức. Như bên Triết Học Đường Phố đã làm. Mỗi bài sẽ được thưởng 100-200k tùy theo chất lượng. Có thể là về xã hội, tâm sự cuộc sống chứ không nhất thiết là chính trị mãi.
2. Trao giải thưởng mỗi tháng để khuyến khích sự tham gia và sáng tạo. Cái này thì bên Meme cũng đang làm.
3. Trả lương tầm 4tr/tháng để thuê biên tập viên bán thời gian. Người này có nhiệm vụ quản nhóm và biên tập nội dung, tiết kiệm thời gian cho những bạn khác.

Muốn viết hay không phải là chuyện dễ. Còn muốn viết thu gọn một cuốn sách hay mớ kiến thức thì càng khó. Một bài tầm 500-1,000 chữ thôi thì người viết phải động não rất nhiều. Một người tay non mới vô thì khó mà làm được. Riêng tôi thì mỗi tuần đọc cũng 2-3 cuốn sách, trong thời gian tới sẽ chia sẻ với mọi người.

Nhóm Viet Conservative thành công hay thất bại là nhờ công mấy em gái đó. Vì mấy em là cảm hứng của Thằng Xe Ôm. Một ngàn cái like của tụi con trai không bằng một cái like của một em gái.

Ku Búa @ Viet Conservative 2.0

VÌ SAO ÍT BÀI KIẾN THỨC TRONG VIET CONSERVATIVE was originally published on Cafe Ku Búa