DÂN VIỆT NGHĨ GÌ – BIỂU TÌNH LÀM GÌ BÂY ƠI

[DÂN VIỆT NGHĨ GÌ – BIỂU TÌNH LÀM GÌ BÂY ƠI] Nếu bạn muốn biết vì sao đất nước chúng ta đang ở trạng thái hỗn loạn hiện tại, vì sao những cuộc biểu tình đều chỉ theo phong trào rồi thất bại, hay vì sao xóm phản động lên tiếng đau cả họng mà vẫn không hiệu quả – thì hãy để tôi giải thích.

Để hiểu tình hình thì bạn phải hiểu đám dân đen suy nghĩ và quan tâm tới điều gì. Để tôi thu gọn xã hội Việt Nam lại cho bạn hiểu.
1. Mấy bạn học sinh choi choi thì hôm nay quan tâm tren Youtube hit nào đang hot, clip nào đang viral, status nào đang gây bão, ai đang gây lộn và ai đang cặp với ai.
2. Mấy anh chị sinh viên thì quan tâm tới tối nay ăn gì, em nào xinh, anh nào hot, công ty nào trả lương cao, quán nào mới mở.
3. Mấy anh chị văn phòng thì quan tâm tới tối nay đi nhậu ở đâu, có phim nào hay, có quán bar nào đẹp, thằng kia được tăng lương nhiêu, ai trong công ty đang cặp bồ với ai.
4. Mấy anh viên chức nhà nước thì quan tâm tới việc hôm nay sẽ móc túi tiền của dân bao nhiêu, làm dịch vụ sẽ được nhiêu hoa hồng.
5. Mấy anh Tây ba lô thì quan tâm tới tối nay sẽ đi dạy ở đâu, soạn lại bài giảng nào, hay phịa ra bài gì để giảng nhảm trong vài tiếng để kiếm tiền, sau đó ra quán bar tán gái.
6. Mấy em gái xinh xinh thì quan tâm tới anh nào hot, anh nào có tiền, quán nào ngon để kêu trai dẫn đi ăn.
7. Mấy anh có tiền thì quan tâm tới xe nào mới ra, thằng nào mới tậu chiếc siêu xe kia, con nào có hàng ngon để kua.
8. Mấy anh chị Việt kiều thì quan tâm tới hôm nay đi nghỉ mát ở đâu, ăn quán gì, dự án gì mới xây dựng, Việt Nam thật đã mày ơi.
9. Mấy đứa bần nông thất học thì vô mấy quán net bấm game, đầu óc quan tâm tới việc gamer nào đang lên để đấu với nó.
10. Mấy anh chị hám bóng đá thì quan tâm tối nay đội nào đá, bắt độ ai thắng, đi quán nào coi cho phê.
Cuối cùng là mấy anh chị phản động, quan tâm tới đất nước, lên mạng gõ, xuống đường thể hiện. Mà những người còn lại trong xã hội này đều gọi là khùng điên. Nên nói hoài không ai nghe.
“Đâu đâu, biểu tình đâu, ai đang bị cướp đất, ai đang bị đánh, tao có thấy ai đâu? Đang sống sướng tự nhiên kêu tao đi làm chuyện xàm, khùng hả ba.” Đó mọi người bây giờ đã hiểu vì sao đất nước Việt Nam này lại như vậy. Bởi vì đa số người không quan tâm. Những thứ như bóng đá, gái gú, ăn uống nhậu nhẹt mới sướng chứ biểu tình hay chính trị nhàm chán chết mồ. Hơi đâu mà quan tâm bây ơi.
PS: Riêng Ku Búa thì quan tâm tới tối nay em Bắc Kỳ xinh nào sẽ bình luận bóng đá. Công nhận, mấy em ấy dễ thương bà cố.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa

DÂN VIỆT NGHĨ GÌ – BIỂU TÌNH LÀM GÌ BÂY ƠI was originally published on Cafe Ku Búa