DẤN THÂN – BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG

[DẤN THÂN – BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG] Có rất nhiều yếu tố giải thích sự khác biệt giữa Nghiệp Dư và Chuyên Nghiệp. Nhưng ở đây tôi xin chỉ nói về một thứ: Dấn Thân.
Tất cả mọi việc trông rất đơn giản, nhưng để thành thạo nó là một vấn đề hoàn toàn khác. Để tôi đưa ra vài ví dụ.
1. Bất cứ ai cũng có để đá trái banh. Nhưng để làm một cầu thủ chuyên nghiệp thì bạn phải đá nó cả triệu lần và dấn thân vào nghiệp bóng. Bạn có chịu cực khổ để làm điều đó không?
2. Bất cứ ai cũng có thể hát nhưng để làm một ca sĩ chuyên nghiệp là một trời khác biệt. Bạn có chịu bỏ vài năm học nhạc, luyện thanh rồi hát từ nơi nhỏ nhất không?
3. Bất cứ ai cũng có thể mua laptop để lập trình. Nhưng để trở thành một coder giỏi thì phải tốn hàng năm trời gõ đi gõ lại, tìm hiểu, nghiên cứu rồi thực tập. Bạn có chịu dấn thân với dòng code không?
4. Bất cứ ai cũng có thể học võ nhưng để làm một võ sĩ chuyên nghiệp thì phải khổ luyện cả chục năm trời. Bạn có chịu dấn thân tập luyện không?
5. Bất cứ ai cũng có thể mở tài khoản chứng khoán hay FX rồi bấm bút Mua/Bán, nhưng để trở thành một người tài chính sinh lãi dài hạn và bền vững là một điều hoàn toàn riêng biệt. Bạn có chịu dấn thân đọc sách, nghiên cứu, học hỏi và sửa sai không?
Các bạn thấy chưa. Bí quyết để thành công chẳng có gì ngoài khổ luyện. Khi chúng ta thấy một cậu thủ đá trái banh, chúng ta chỉ thấy nhiêu đó, hình ảnh một cậu thủ đá trái banh. Nhưng còn những năm tháng anh ta tập luyện, những lần anh ta đổ mồ hôi hay chảy máu thì sao? Bạn sẽ không bao giờ thấy. Vì bạn không thấy cho nên bạn nghĩ rằng việc đó dễ.
Trong bất cứ ngành nghề gì cũng cần sự cần cù và công hiến. Một bác sĩ phải học 4-6 năm trời, một anh kế toán viên phải học 4 năm đại học, một võ sĩ phải tập luyện quanh năm suốt tháng.
Vậy điều gì khiến bạn nghĩ rằng Tài Chính không phải tuân theo quy luật đó? Bấm nút Bán và Mua thì ai cũng làm được. Nhưng dấn thân nghiên cứu quanh năm suốt tháng thì không.Thật nực cười cho những ai nghĩ rằng việc mua bán chứng khoán sinh lãi là điều đơn giản.
Vậy bạn có chịu cực và dấn thân không?
Ku Búa @ Cafe Ku Búa

DẤN THÂN – BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG was originally published on Cafe Ku Búa