VÌ SAO BẠN ĐI BT?

[VÌ SAO BẠN ĐI BT?] Chủ Nhật này sẽ có BT toàn quốc, dân mạng đang share thông tin ầm ầm. Thế nào cũng có người sẽ hỏi bạn, “Vậy BT để làm gì, mắc mớ gì phải đi BT?”
1. Nếu họ hỏi bạn vì sao BT, hãy trả lời vì tôi yêu nước, yêu tự do.
2. Nếu họ hỏi bạn luật pháp có cho phép BT không, hãy trả lời Quốc Hội cũng chưa thông qua luật cấm BT. Nhưng nó là một quyền công dân được thể hiện trong điều 25 Hiến pháp nước CHXNCH Việt Nam và là một trong quyền con người được Liên Hiệp Quốc công nhận.
3. Nếu họ nói bạn bị kích động, hãy nói rằng tinh thần bạn rất khỏe mạnh và bạn có giấy bác sĩ không phải bệnh tâm thần.
4. Nếu họ hỏi bạn có được nhận tiền không, trả lời là có hả anh. Thằng nào phát tiền mà em kiếm hoài không ra? Nó phát kiểu gì? Ở đâu? Phát bao nhiêu?
5. Nếu họ hỏi bạn có bị xúi giục không, hãy trả lời là có. Đó là thời thúc dục của lương tâm.
6. Nếu họ hỏi bạn có sợ không, hãy trả lời là có nhưng bạn có cảm giác rất yomost khi chiến thắng được nỗi sợ hãi của bản thân và trở thành một phần của lịch sử Việt Nam hiện đại.
7. Nếu họ hỏi bạn có lo cho tương lai và gia đình không, hãy trả lời là có vì rất quan tâm nên mới tích cực đi BT thế này.
8. Nếu họ hỏi bạn làm vậy sẽ bị xách nhiễu, đánh đập, bị thương rồi sao – hãy trả lời là bây giờ tôi cũng đang bị xách nhiễu tinh thần và thân thể hằng ngày một cách gián tiếp thông qua thuế, phí, lệ phí, tự do đi lại, ô nhiễm không khí, thực phẩm bẩn,…
9. Nếu họ hỏi bạn làm vậy có đáng không, hãy trả lời là có vì tự do không miễn phí.
10. Nếu họ hỏi bạn có sự bị bắt và ngồi tù không, hãy trả lời có nhưng đất nước bây giờ khác gì nhà tù lớn khi bạn mất tất cả các quyền tự do.
11. Nếu họ hỏi bạn chính phủ đã thông qua luật rồi thì biểu tình có còn ý nghĩa gì nữa hay không, hãy trả lời có vì nếu tôi im lặng thì họ sẽ nghĩ chúng tôi là một đàn cừu ngu ngốc và dễ bị dắt mũi. Chúng tôi lên tiếng, la hét để tạo sự chú ý và thức tỉnh cho những người im lặng như bạn đó.
 
Chờ gì nữa chứ, đi Bán Thịt thôi.
 
Ku Búa & Bé Bướm @ Cafe Ku Búa

VÌ SAO BẠN ĐI BT? was originally published on Cafe Ku Búa