SAU KHI LUẬT AN NINH MẠNG ĐƯỢC THÔNG- VNLeak#2

[SAU KHI LUẬT AN NINH MẠNG ĐƯỢC THÔNG- VNLeak#2] Sắp tới chúng ta sẽ chứng kiến những gì sau khi luật An Ninh Mạng đã được thông qua? Sau đây là góc nhìn chính trị xã hội:

1. LẠM QUYỀN – Sau khi có cơ sở pháp “ní” do mình đẻ ra, Bộ Can sẽ thành bộ quyền lực nhất cái xã con mẹ nó hội này. Vì đã nắm an ninh nay còn kiểm soát cả viễn thông – truyền thông. Cũng phù hợp với tình huống bộ 4T dạo này dính phốt liên tục. Chúng ta có lẽ sẽ thấy hàng loạt tướng tá công an chuyển ngành qua 4T. Tốc độ công an trị hóa lên tầm cao mới. Cuộc chiến “chống tham nhũng” sẽ tiếp tục dữ dội hơn, vì tiền ít đi mà bộ máy lại phình to ra để còn duy trì kìm kẹp dân. Bộ Can sẽ tiếp tục enjoy quá trình này, hãy xem phát biểu của nghị viên Phạm Thị Minh Hiền (Phú Yên):

“Làm sao chúng ta tin tưởng giao nhiệm vụ kiểm soát toàn bộ mạng internet của một đất nước cho một cơ quan mà Cục trưởng Cục phòng chống Tội phạm công nghệ cao, và Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát của nó, lại là những người vừa bị bắt vì liên quan tới lợi dụng internet để vi phạm pháp luật tới hàng trăm triệu đô la?…”

2. LỢI ÍCH NHÓM TRUYỀN THÔNG Chia lại miếng bánh truyền thông:
2.a. các tập đoàn nước ngoài sẽ rút bớt, không phải vì VN không tôn trọng tự do ngôn luận, mà vì thọc quá sâu vào việc làm ăn của ngta. Ví dụ, trưởng đại diện Châu Á – TBD của Netfllix
vừa qua VN làm việc đã bị đòi hỏi cung cấp số liệu người dùng cho tiện việc thu thuế và quản lý. Các công ty nhà nước và truyền thông thân tộc như VTVcab, Viettel, BHD, Cát tiên sa, FPT rất khoái điều này.
2.b. Các tập đoàn viễn thông và truyền thông TQ sẽ sang tỉnh bạn à quên nước bạn để truyền thụ kinh nghiệm chiếm lĩnh thị phần và ngu dân toàn tập. Sẽ đẻ ra hàng tá các loại mạng xã hội và nền tảng chia sẻ truyền thông mới để lấp chỗ trống. Nhân tiện, các trang chia sẻ miễn phí sẽ đến hồi cáo chung.

3. QUY CHỤP – Bố ráp người yêu nước, hội đoàn tôn giáo:
Vì sao đéo bố ráp các nhà rân chủ, vì địt mẹ toàn quân xanh của tao, phải để “dân chủ hoá” giả cầy chứ.
Các hội đoàn tôn giáo sẽ hứng chịu những đòn thù khủng khiếp, và những blogger độc lập chưa kịp chạy ra nước ngoài.
Đó là dự đoán dựa vào những gì đã xảy ra ở TQ. Suy bụng trung ương ra bụng địa phương.

4. TĂNG ĐÀN ÁP BIỂU TÌNH: Kể từ nay sẽ ít có chuyện nương tay cho việc biểu tình, vì đã có thể đường đường chính chính cắt, bóp viễn thông, chặn ứng dụng, hoặc đem lại bằng chứng để “bắt trước rồi xử sau”
Nhân tiện biểu tình sẽ trở nên ôn hòa hơn vì mấy thằng lồn quân xanh cầm mắm tôm sẽ không cần đi đốt nhà đốt xe tạo cớ nữa.

5. LÀM NGU DÂN: Sau luật an ninh mạng sẽ là gì?̉ Cộng sản còn gượng được, còn thứ để bán, dân còn của để bòn, Sài Gòn vẫn còn đầy bạn sống sang chảnh. Trong thời gian đó, sẽ triệt để ngu dân, triệt để cho lũ nhỏ đàn điếm. Các diễn viên ca sĩ hát xướng khoe đích vú sẽ có nhiều năm cuối đắt show. Những phong trào phượt, trekking, trailing rồi đủ thứ trải nghiệm cuộc sống và tuổi chẻ sẽ tiếp tục rần rần lên ngôi. Con nít con nôi sẽ được đú cho tới khi nhận ra éo còn kiếm ra tiền để đú nữa.

Dopa @ Cafe Ku Búa, Ku Búa biên tập vì thằng Dopa viết như cc

SAU KHI LUẬT AN NINH MẠNG ĐƯỢC THÔNG- VNLeak#2 was originally published on Cafe Ku Búa